Vui mừng khi tôi có thai, nhưng bạn trai không muốn cưới

(Tình yêu) - Tỏ thái độ vui mừng, hạnh phúc khi tôi thông báo có thai, nhưng bạn trai lại không hề đả động gì đến đám cưới...

Vui mung khi toi co thai, nhung ban trai khong muon cuoi
Ảnh minh họa

Tôi 23 tuổi, yêu bạn trai được 3 năm rồi, anh hơn tôi 2 tuổi. Trước đây hai đứa ở cùng xóm trọ nên quen và yêu nhau, bây giờ tôi đã chuyển đi ở với bạn gái ở chỗ khác, nhưng anh vẫn thường xuyên đến thăm tôi.

Nhưng có một điều là, 3 năm yêu nhau, anh ít nhắc đến chuyện làm đám cưới. Nhiều lần tôi hỏi thì anh chỉ nói, đến đâu thì tính đến đó, nói trước sợ bước không qua.

Gần đây, tôi với bạn trai quan hệ với nhau nhưng không sử dụng bao cao su như trước, tôi nói anh nên sử dụng nhưng anh từ chối, nói nếu bầu thì cưới. Tôi thấy anh có vẻ nghiêm túc nên cũng chiều theo.

Rồi tôi có thai, bây giờ đã được 2 tháng. Lúc thai được hơn 1 tháng, tôi có gặp anh để thông báo, anh tỏ ra rất vui mừng, hạnh phúc về chuyện tôi có thai, anh nhấc bổng tôi lên rồi gào lên rằng anh hạnh phúc vì sắp được làm bố. Anh dặn tôi ăn uống đầy đủ để con khỏe, thi thoảng mua cả đồ ăn cho tôi nữa.

Nhưng tuyệt đối, tôi không thấy anh nhắc đến chuyện sẽ làm đám cưới với tôi để hợp thức cái thai trong bụng tôi. Có lần tôi hỏi anh, tính thế nào vì cái thai sẽ ngày một lớn, tôi không thể cứ thế mà sinh con được, còn gia đình, đồng nghiệp, bạn bè của tôi nữa. Nhất là bố mẹ tôi, nếu tôi không có chồng mà chửa, chắc bố mẹ sẽ xấu hổ với người thân và hàng xóm lắm.

Anh nói tôi cứ yên tâm, để rồi anh tính, anh sẽ không để tôi phải đau khổ, thiệt thòi đâu. Nhưng đã 4 tuần trôi qua rồi, tôi vẫn chưa thấy anh tính gì, cũng không thấy anh đả động gì đến chuyện cưới xin với tôi, có lần tôi hỏi thì anh lại cáu với tôi, nói đang dịch bệnh, không cưới thì sinh xong rồi cưới cũng có sao đâu.?

Tôi nói với anh, nếu anh chưa muốn cưới thì cũng về nhà gặp bố mẹ tôi, rồi nói bố mẹ anh đến gặp bố mẹ tôi, không cưới ngay thì cũng nên làm cái lễ, hoặc hai đứa tổ chức đăng ký kết hôn, đợi dịch bệnh lắng xuống thì làm đám cưới. Nhưng anh cũng không làm, còn nghĩ tôi cứ hay phức tạp hóa mọi chuyện lên, làm khổ mình và làm khổ anh. Anh nói và nghĩ mọi thứ đơn giản quá, vì anh đâu có mang thai giống tôi mà biết được cảm giác lo lắng, sợ hãi như thế nào.

Bây giờ tôi còn chẳng dám về quê với bố mẹ nữa, sợ bố mẹ phát hiện ra tôi có thai, thì không biết mọi chuyện sẽ như thế nào. Tôi rối quá, chẳng biết rồi tương lai của tôi sẽ ra sao nữa, anh có thật sự vui mừng khi tôi có thai không, liệu có yêu thương, chăm sóc mẹ con tôi thật lòng không hay chỉ cố tỏ ra như vậy chỉ để tôi yên lòng?

Xuân

Thứ Ba, 19/10/2021 07:28

Sự Kiện