Vợ không cho tôi gặp con sau ly hôn

(Tình yêu) - Dù tòa đã thỏa thuận mỗi tháng tôi được gặp con ít nhất 2 lần, nhưng vợ vẫn tìm mọi cách ngăn cản...

Tôi và vợ lấy nhau được 4 năm thì ly hôn khi đã có một đứa con chung. Lý do ly hôn thì rất nhiều, vì chúng tôi không tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống, trong công việc, trong cả chuyện chăn gối cũng không hòa hợp.

Vo khong cho toi gap con sau ly hon
Ảnh minh họa

Vợ cũng không mở lòng với những người thân trong gia đình tôi, lúc nào cô ấy cũng sống khép mình và chỉ coi bố mẹ chồng, em chồng là những người không liên quan đến mình. Cô ấy hầu như không muốn về nhà tôi chơi, cũng không muốn ai trong gia đình tôi đến chơi, đến điện thoại cho họ, hay nghe điện thoại của họ cô ấy cũng không muốn.

Vì con còn nhỏ, nên ly hôn tòa quyết định để cô ấy được nuôi con nhỏ, còn tôi có trách nhiệm chu cấp tiền hàng tháng cho con, mỗi thàng hình như chưa đến 2 triệu đồng theo yêu cầu của tòa, nhưng tôi vẫn đều đặn gửi vào tài khoản của vợ 3 triệu đồng, tháng nào gửi muộn là cô ấy đã nhắc nhở, vì sợ tôi không làm tròn trách nhiệm với con.

Trong khi đó, tòa nói tôi có thể đến thăm con ít nhất 2 lần mỗi tháng, vậy mà tôi chỉ được đến thăm con 1 tháng đầu, còn lại cô ấy tìm đủ mọi lý do để tôi không thể gặp được con. Lúc thì cô ấy nói đi vắng không có nhà, lúc thì lại nói đang bận, hay con đang đi chơi, rồi hai mẹ con chuyển chỗ ở.

Tôi nói vợ cho tôi gặp con qua điện thoại, nhưng cô ấy cũng không cho gặp, toàn nói con đang ngủ, hoặc con đi học, trong khi tôi gọi vào ngày cuối tuần thì con không phải đi học. Tôi rất nhớ con, rất thương con, muốn gặp con để ôm con vào lòng, hoặc nói chuyện với con để vơi đi nỗi nhớ mong, vậy mà lần nào cũng bị vợ ngăn cản.

Xin hỏi quý vị độc giả, trong trường hợp của tôi như vậy, tôi muốn kiện lại cô ấy vì ngăn cản tình cảm cha con tôi và xin được đón con về nuôi có được không, nếu được thì thủ tục như thế nào, độc giả biết làm ơn tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

 Tuyên

Thứ Bảy, 29/05/2021 09:19

Sự Kiện