Trong mắt vợ, tôi chỉ là người đàn ông tồi

(Tình yêu) - Tôi đã cố gắng rất nhiều để thay đổi định kiến của vợ về mình, nhưng trong mắt cô ấy, tôi vẫn chỉ là một gã đàn ông tồi...

Tôi 40 tuổi, cưới vợ được 10 năm, vợ tôi kém tôi 2 tuổi. Đúng là trong thời gian yêu cô ấy, tôi đã không thành thật mọi chuyện, tôi đã giấu giếm và gian dối nhiều thứ. Một phần vì sợ mình không đáp ứng được tiêu chuẩn làm chồng của của cô ấy, một phần vì vợ tôi ngày trẻ xinh đẹp, công việc ổn định, nên nếu tôi nói thật sẽ không chiếm được trái tim cô ấy.

Trong mat vo, toi chi la nguoi dan ong toi
Ảnh minh họa

Cưới nhau về được một tháng, thì rất nhiều chuyện tôi giấu giếm, không thật lòng đã bị vợ phát hiện. Cô ấy rất buồn, thất vọng đòi ly hôn, nhưng đúng thời điểm đó, cô ấy phát hiện mình mang thai, và rồi vì thương tôi, nên vợ cũng chấp nhận tha thứ để tiếp tục cuộc hôn nhân.

Nhưng trong mắt vợ, lúc nào tôi cũng là một thằng đàn ông gian dối, dùng thủ đoạn để đạt được mục đích và tình yêu. Vợ luôn cho rằng, nếu tôi không nói dối, không vẽ ra mình là một người đàn ông hoàn hảo, thông minh... thì không bao giờ cô ấy lấy tôi làm chồng.

Biết mình mắc sai lầm với vợ, nên tôi đã nỗ lực rất nhiều sau khi kết hôn, bây giờ cũng có thể tự hào vì mình đã lo cho vợ, con được một cuộc sống tương đối ổn định. Dù không nói thật giàu có, nhưng thu nhập mỗi tháng của tôi cũng hơn 30 triệu, đủ lo cho vợ, con một cuộc sống tương đối và có một chút tích lũy phòng thân.

Nhưng vợ không nhớ đến những điều đó, mà chỉ nhớ đến sai lầm trước khi chúng tôi kết hôn, rằng tôi sống thử với người con gái khác hơn 2 năm mà không nói với cô ấy. Rằng tôi chẳng tốt nghiệp đại học mà dám nói với vợ rằng tôi học đại học nổi tiếng để cô ấy nói với gia đình...

Buồn vì thái độ của vợ, lại là đàn ông có chút hơi men trong người nên tôi đã mắc sai lầm lần thứ 2 là quan hệ với gái làng chơi và mang bệnh về cho vợ. Khi vợ biết chuyện, tôi đã dừng lại mọi chuyện, để toàn tâm toàn ý lo cho gia đìhh, vợ con. Nhưng những cố gắng đó cũng vô nghĩa, càng ngày hình ảnh của tôi càng trở nên xấu xí trong mắt vợ.

Cô ấy dạy con trước mặt tôi, sau này lấy chồng, lấy vợ phải tìm hiểu cho kỹ, đừng như mẹ. Lấy người không ra gì, không thành thật, không có liêm sỉ để cả đời phải khổ sở. Nghe những lời vợ nói với con, tôi cảm giác như có hàng ngàn mũi tên bắn vào tim tôi vậy. Lẽ nào, vợ không nhìn thấy những cố gắng của tôi để lo cho vợ con cuộc sống như bây giờ, mà chỉ nhìn thấy những sai lầm tôi khiến tôi ân hận suốt thời gian qua.

Viễn Gia

Thứ Năm, 02/07/2020 07:37

Sự Kiện