Tôi tôn trọng người đàn ông có vợ đã từ chối mình

(Tình yêu) - Tôi thổ lộ tình cảm, dù biết anh đã có gia đình, rồi bị anh từ chối tình cảm nhưng vẫn luôn tôn trọng anh...

25 tuổi, xinh đẹp, có công việc tốt, nhiều vệ tinh vây quanh, nhưng tôi lại yêu một người đàn ông đã có gia đình. Anh hơn tôi 5 tuổi, tôi cũng chẳng biết vì sao mình lại yêu anh, vì tôi với anh là hai người xa lạ. Chúng tôi không hề quen biết nhau trước đó.

Toi ton trong nguoi dan ong co vo da tu choi minh
Ảnh minh họa

Tình cờ, tôi biết anh trên mạng xã hội và theo dõi những bài viết của anh, vì thấy nó hay hay, lại hài hài nhưng vẫn rất sâu sắc. Cứ như thế, không bài viết mới nào của anh là tôi không đọc, có hôm anh post bài muộn lắm, hơn 12 giờ đêm, nhưng tôi vẫn chờ để đọc và trở thành người đầu tiên comment.

Tôi biết, anh đang hạnh phúc với vợ và con gái của mình, nhưng vẫn dành tình cảm và sự nhớ nhung cho anh. Tôi tiếp cận anh bằng những comment dưới mỗi bài viết, những tin nhắn riêng tư qua facebook, rồi xin số điện thoại, kết bạn zalo với anh.

Tôi chủ động hẹn hò, dành sự quan tâm đến với anh, hai anh em trở nên thân thiết hơn. Thi thoảng anh cũng chủ động nhắn tin hỏi thăm tôi, và tư vấn cho tôi một số rắc rối trong cuộc sống hàng ngày mà tôi kể cho anh nghe. Tình cảm của tôi dành cho anh cứ lớn dần lên theo thời gian.

Rồi tôi chủ động thổ lộ tình cảm của mình với anh, vì cho rằng anh cần biết tình cảm đó. Tôi xác định, có thể anh sẽ không đón nhận, vì anh rất yêu vợ, con. Nhưng nếu anh đón nhận, tôi sẽ chấp nhận là kẻ thứ 3, dù biết sẽ bị lên án, lương tâm sẽ day dứt và tôi sẽ mất mát đi nhiều thứ.

Anh đã không chấp nhận tình yêu của tôi dành cho mình, nói tôi nên tìm người khác phù hợp hơn, vì anh đã có gia đình, có vợ con. Anh không muốn vì sự sai lầm của anh và tôi khiến cho những người thân của anh khổ sở. Nhất là vợ và con gái anh, họ có quyền được hạnh phúc, yêu thương.

Kể từ hôm đó, anh cũng hạn chế nhắn tin với tôi, tôi cũng chẳng có lý do gì để hẹn hò với anh, dù rất nhớ và muốn gặp anh. Nhưng tôi nhớ đến câu nói của anh, mọi thứ nên có điểm dừng của nó, anh muốn tình cảm của chúng tôi chỉ dừng lại ở đây, sẽ đẹp và tốt cho cả tôi và anh.

Không được anh đáp lại tình yêu, nhưng tôi vẫn tiếp tục yêu và tôn trọng anh. Một người đàn ông tốt, chỉ có điều tôi là người đến sau nên mà thôi. 

Mi

Chủ Nhật, 26/04/2020 07:49

Sự Kiện