Tôi sợ bạn gái phát hiện quá khứ bất hảo của mình

(Tình yêu) - Tôi đã thay đổi kể từ khi gặp cô ấy, và không cô ấy biết về quá khứ bất hảo của tôi trước đây...

29 tuổi, tôi đã trải qua vài mối tình với vài người con gái khác nhau trước khi gặp người phụ nữ của đời mình mà tôi yêu thương, trân trọng hơn chính bản thân mình bây giờ. Trong số các mối tình đó, có một mối tình đã làm tôi mất đi nhiều thứ, và ân hận cho đến tận bây giờ.

Toi so ban gai phat hien qua khu bat hao cua minh
Ảnh minh họa

Ngày ấy, tôi yêu cô gái kia, cô ấy xinh đẹp, gia đình không giàu có nhưng lại rất ăn chơi nên có nhiều chàng trai theo đuổi. Cô ấy sẽ chọn ai chu cấp cho cô ấy đầy đủ nhất, để thỏa mãn những cuộc vui, và thói quen mua sắm hàng hiệu. Và tôi, phải chứng minh rằng mình có đủ khả năng chu cấp cho cô ấy.

Tôi liên tục về nhà xin tiền bố mẹ với đủ các lý do, khi thì làm đồ án tốt nghiệp, khi thì làm mất xe máy của bạn, khi thì phải tặng quà cho thầy cô... bố mẹ tôi kinh doanh buôn bán, nên cũng có điều kiện về kinh tế, nhưng rồi họ cũng không thể chịu nổi việc tôi cứ xin tiền liên tục như vậy.

Bố tìm đến tận nơi tôi ở và phát hiện tôi sống với bạn gái, tôi chẳng học hành gì, suốt ngày chỉ đưa cô ấy đi ăn, đi chơi và mua sắm. Bố lo lắng tôi sẽ sa ngã, mà chắc chắn là sẽ sa ngã nếu như không có sự can thiệp của bố mẹ. Nên tìm mọi cách cấm đoán tôi và bạn gái cũ.

Bố sai em gái đến ở với tôi, nhưng vì không chịu được sự quản thúc, tôi và bạn gái lại đi tìm chỗ ở khác, tôi vay tiền khắp nơi và để chu cấp cho bạn gái và bố mẹ sẽ là người trả nợ. Lúc không thể xoay được nữa, tôi lao vào cờ bạc, bỏ cả học và từng ăn cắp tiền của người thân để cho tiền ăn chơi.

Bạn gái cũ bỏ tôi đi, vì cảm thấy tôi không có khả năng đáp ứng cho cô ấy nữa. Còn tôi thì chìm trong rượu và những cơn say, bố mẹ khuyên can thì tôi bỏ đi. Những tháng ngày đó, gia đình tôi vô cùng đau khổ vì tôi không nghe lời.

Bỏ vào miền Nam làm thuê gần 2 năm thì tôi quen bạn gái bây giờ. Cô ấy cũng là người Bắc vào Nam làm việc, chúng tôi nhanh chóng trở nên thân thiết và yêu nhau. Từ khi yêu người con gái ấy, tôi có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống xung quanh mình. Biết xác định cái gì nên làm, cái gì không nên làm, và biết cần phải hiếu nghĩa với bố mẹ, những người xung quanh mình.

Từ khi quen cô ấy, tôi cũng trở thành một người hoàn toàn khác, có trách nhiệm hơn với những việc mình làm và biết quan tâm đến những người bên cạnh mình. Tôi cố thể hiện với cô ấy, mình là một người đàn ông hoàn hảo, nên giấu toàn bộ quá khứ trước khi chúng tôi đến với nhau, tôi muốn mình xứng đáng hơn với người con gái ấy.

Chúng tôi xác định sẽ tiến tới hôn nhân, nhưng lúc nào tôi cũng lo sợ, quá khứ của tôi bị phát hiện, cô ấy sẽ không chấp nhận được một người đã từng mắc sai lầm như tôi.

Tùng

Thứ Hai, 15/06/2020 07:12

Sự Kiện