Tôi níu kéo hôn nhân vì con chứ không phải vì yêu

(Tình yêu) - Không muốn ly hôn người phụ nữ phản bội, không phải vì tôi còn yêu cô ấy, mà đơn giản là vì con...

Kết hôn được 8 năm, trong khoảng thời gian đó tôi đã rất nỗ lực để hoàn thành trách nhiệm của một người chồng, người cha, người đàn ông, người trụ cột trong gia đình. Nhưng trình độ có hạn, nên dù cố gắng lắm thì thu nhập của tôi mỗi tháng cũng chỉ được hơn 10 triệu.

Toi niu keo hon nhan vi con chu khong phai vi yeu
Ảnh minh họa

Tôi không dám chi tiêu nhiều cho bản thân, tháng nào được lương cũng gói gém lại rồi mang hết về cho vợ, còn tiền chi tiêu hàng ngày của bản thân là tôi phải kiếm thêm ngoài lương. Nhưng vợ không bao giờ nhìn thấy sự nỗ lực đó của tôi, cô ấy vốn sinh ra trong một gia đình có điều kiện, được bố mẹ yêu chiều, sung sướng từ bé nên chỉ biết đòi hỏi người khác mà không bao giờ đặt mình vào địa vị của người khác.

Vợ thích ăn diện, thích mua sắm và có cuộc sống hướng ngoại, khác hẳn với tôi. Cô ấy chi tiêu rất nhiều, và hầu như thu nhập của cô ấy chỉ để thỏa mãn nhu cầu mua sứm của bản thân, quần áo, giày dép, mỹ phẩm, túi xách... mỗi tháng cô ấy dành ra rất nhiều tiền để mua đồ.

Tôi không thích lối sống đó của vợ, nhưng cũng không dám can thiệp vào cuộc sống riêng của cô ấy. Bởi vì, mỗi lần tôi nói, cô ấy sẽ có cách để phản biện lại, và rằng cô ấy không dùng tiền lương của tôi để mua sắm cá nhân, mà tất cả những thứ cô ấy mua sắm đều là thu nhập từ việc cô ấy hùn vốn cùng chị gái để kinh doanh. Có khi là tiền bố mẹ cô ấy cho, chứ thu nhập của tôi đưa hàng tháng thì chi tiêu tiền ăn uống, học hành cho các con còn không đủ.

Trong mắt vợ, tôi luôn là một người đàn ông hèn kém, bất tài, và vì thế mà cuộc sống hôn nhân của tôi lúc nào cũng nhạt nhẽo, chúng tôi không có tiếng nói chung trong mọi vấn đề, kể cả việc dạy dỗ con cái. Thế nhưng các con lại rất yêu tôi, chúng luôn lo sợ mỗi khi bố mẹ nhắc đến chuyện sẽ ly hôn, điều đó khiến tôi không đủ can đảm để ly hôn với vợ.

Dù cô ấy đã có người đàn ông khác và rất muốn ly hôn để tự giải thoát cho mình, để được tự do yêu đương người khác mà không phải suy nghĩ gì đến tôi. Bản thân tôi cũng không còn tình cảm với vợ, nên cũng chẳng cảm thấy đau khi cô ấy có người khác, cũng chăng thấy cần phải ghen tuông khi cô ấy chuyện trò vui vẻ, hẹn hò với người khác. Nhưng tôi không muốn ly hôn, vì rất thương các con của mình, sợ chúng sẽ buồn khi bố mẹ ly hôn. Tôi không đành lòng khi nghĩ đến các con khóc vì nhớ bố hay nhớ mẹ. 

Tuấn

Thứ Tư, 07/04/2021 07:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện