Tôi mệt mỏi vì mỗi ngày phải 'diễn' cùng vợ

(Tình yêu) - Vợ luôn muốn thể hiện ra cho cả thiên hạ thấy rằng, chúng tôi là một gia đình hạnh phúc, điều đó khiến tôi mệt mỏi.

Toi met moi vi moi ngay phai 'dien' cung vo
Ảnh minh họa

Tôi hơn vợ 3 tuổi, chúng tôi cưới nhau được 15 năm, với tôi, đó là một khoảng thời gian quá dài đối với cả tôi và cô ấy. Chúng tôi đến với nhau do tình yêu và không hề bị ai ép buộc, trước khi cưới, tôi và vợ có 2 năm tìm hiểu.

Bản thân tôi đã từng cảm thấy rất hạnh phúc khi nghĩ về đám cưới giữa chúng tôi, tôi yêu cô ấy bởi nghĩ rằng cô ấy rất quan tâm đến gia đình, bố mẹ tôi. Nhưng về sống được một thời gian, tôi mới nhận ra rằng, cô ấy không thật sự quan tâm đến họ như những gì thể hiện, mà chỉ là cố tỏ ra để lấy lòng tôi và người thân của tôi mà thôi. Có lẽ bởi gia đình tôi có điều kiện, tôi có công việc tốt, nên cô ấy muốn lấy tôi để đỡ phải lo về kinh tế.

Sở dĩ tôi biết được điều này, bởi trong một lần nghe lén câu chuyện của cô ấy với mẹ đẻ, cô ấy nói với mẹ mình rằng, không bao giờ coi bố mẹ tôi là bố mẹ, mà chỉ quan tâm để lấy lòng họ và về làm dâu được nhà tôi mà thôi.

Kể từ khi nghe được câu nói ấy, tôi bắt đầu quan sát để tìm hiểu kỹ hơn về vợ mình, tôi bắt đầu nhận thấy rất nhiều điều giả dối trong con người cô ấy. Cô ấy luôn thể hiện mình là người phụ nữ tuyệt vời, quan tâm đến hết thảy mọi người, nhưng sau lưng, có khi lại nói xấu, đặt điều cho họ, khiến họ bị người khác ghét bỏ hoặc bị tổn thương.

Với chị gái tôi cũng không ngoại lệ, cô ấy luôn mồm mời chị đến nhà chơi, ăn cơm, nhưng rồi sau đó lại đi nói xấu chị tôi với mọi người rằng, không biết điều, suốt ngày đến nhà tôi làm phiền cuộc sống của cô ấy và các con tôi. Trong khi rõ ràng, trước mặt chị gái tôi thì cô ấy ra sức mời đến, như kiểu thân thiết, nhớ nhung chị ấy rất nhiều vậy.

Cô ấy mua cho bố mẹ tôi rất nhiều đồ, nhưng không phải bằng tiền của cô ấy kiếm ra, mà bằng thu nhập của tôi. Rồi đi nói với mọi người, tiền của con ông bà đưa, mua đồ cho ông bà dùng để được tiếng thơm, chứ chẳng yêu thương, quý mến gì.

Ở trên mạng xã hội, cô ấy luôn thể hiện chúng tôi là một gia đình hạnh phúc, cô ấy hàng ngày chăm chỉ nấu ăn, làm những món ăn ngon cho bố con tôi. Rồi chăm chỉ đọc sách, dạy dỗ con cái học hành mỗi ngày, nhưng trên thực tế, cả tuần chắc vợ chỉ nấu được một hai bữa cơm, còn lại cô ấy toàn gọi đồ ăn mang đến rồi bày ra đĩa cho bố con tôi ăn.

Con cái cô ấy hầu như không dạy, hoặc mỗi lần dạy thì gào thét ầm ĩ. Vợ hay đi mua sách, nhưng mua về chỉ bày ra đó nhìn cho đẹp, rồi chụp ảnh sống ảo rằng mình yêu sách, thích đọc sách, chứ không thực sự đọc sách.

Ngày sinh nhật của vợ, cô ấy tự cầm điện thoại của tôi, tự vào trang facebook của tôi rồi đóng vai tôi, tự viết những lời lẽ yêu thương gửi cho mình. Để mọi người ngưỡng mộ rằng, chúng tôi là một gia đình hạnh phúc, tôi yêu cô ấy như thể không rời xa được một ngày vậy.

Bạn bè của tôi, bạn bè của cô ấy vào thả tim, trêu trọc, cô ấy cũng comment lại một lượt, có khi lấy cả tài khoản facebook của tôi để trả lời lại comment. Khiến mọi người lầm tưởng rằng tôi rất yêu vợ, hào hứng với việc tương tác cùng cô ấy trên facebook.

Tôi cảm thấy mình thật sự mệt mỏi, vì suốt ngày phải "diễn" cùng cô ấy trong vai một người chồng hạnh phúc, yêu và rất hài lòng vì vợ mình. Bởi thực tế không còn như vậy nữa, đã lâu tôi không còn có niềm tin, tình yêu và cả sự tôn trọng với người phụ nữ ấy nữa rồi. Muốn ly hôn mà lại sợ thay đổi, sợ làm tổn thương đến các con.

Chiến

Thứ Ba, 05/10/2021 08:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện