Tôi ly hôn mang theo nỗi buồn không biết tỏ cùng ai

(Tình yêu) - Không bao giờ tôi nghĩ có ngày tôi và chồng lại ly hôn, vậy mà điều đó đã xảy ra sau gần 20 năm chung sống...

Chúng tôi bằng tuổi, quen và yêu nhau 20 năm về trước, khi đó cả hai mới chỉ vừa mới tốt nghiệp đại học, công việc không ổn định.

Hai năm sau chúng tôi làm đám cưới, hai đứa chuyển về một phòng trọ hơn 10 m2, trong đó bao gồm cả giường ngủ, nhà vệ sinh, bếp nấu, nơi ăn uống, sinh hoạt và cả nơi để xe nữa.

Toi ly hon mang theo noi buon khong biet to cung ai
Ảnh minh họa

Nhưng những ngày đó thật vui, hai vợ chồng trẻ, nhìn mọi thứ phía trước thật tươi đẹp, dù chẳng có gì trong tay. Hằng ngày, đi làm về tôi tạt qua chợ mua đồ ăn, rồi về hai vợ chồng cùng nấu nướng, vừa nấu cơm, vừa nói chuyện, cười nói.

Mâm cơm chỉ duy nhất một bát canh và một món ăn, hôm thì đĩa đậu rán chấm mắm tôm, hôm thì đĩa thịt luộc hay khoanh cá rán vàng, nhưng lúc nào cũng cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Cả hai vợ chồng đều cố gắng để thay đổi cuộc sống hiện tại.

Thời gian cứ thế trôi đi, những cố gắng của tôi và anh cũng được đền đáp, cả hai chúng tôi đều có công việc ổn định với mức thu nhập khá so với mặt bằng chung.

Anh liên tục được thăng tiến và thu nhập cao hơn tôi rất nhiều, rồi các mối quan hệ của anh cũng nhiều hơn, tôi quyết định lùi lại phía sau để lo cho con cái nên chỉ làm một công việc văn phòng với mức thu nhập hơn 10 triệu một tháng để có thời gian lo cho con, để chồng yên tâm công tác.

Tôi cũng không bao giờ ngờ đến rằng, chồng đã thay đổi trong lối sống và có người đàn bà khác ngoài tôi. Cho đến ngày người con gái ấy đến nhà tôi bế theo một đứa bé 2 tuổi và nhận chồng tôi là bố. Cô ấy nói, đã chán sống trong bóng tối và bây giờ muốn đưa ra ánh sáng, cho cả thiên hạ đều biết, rồi muốn ra sao thì ra.

Vậy là, nhờ đó, tôi hiểu được bộ mặt thật của chồng, không phải một người đàn ông thành đạt, hết lòng yêu thương vợ, con như tôi vẫn từng nghĩ, mà một người đàn ông gian dối, thiếu đạo đức và phản bội lại vợ con.

Tôi và chồng thường xuyên xảy tra xung đột, vì anh không thể bỏ người con gái kia, nhưng cũng không thể dứt khoát với tôi, chẳng phải vì yêu tôi, mà vì anh muốn giữ danh dự cho bản thân mình và gia đình mình. Anh muốn tôi im lặng, sống như gần 20 năm qua đã từng sống với anh, chấp nhận anh đi về với người con gái kia và chăm sóc con riêng của anh, chu cấp tiền cho mẹ con nhà họ sống.

Chẳng người phụ nữ nào muốn chấp nhận điều đó, và cả tôi cũng như vậy. Tôi để anh lựa chọn giữa tôi và người đàn bà kia, rồi anh đã lựa chọn mẹ con nhà họ, bố mẹ anh cũng ủng hộ điều này. Dù trước đó, họ không phủ nhận công sức và sự cố gắng của tôi để anh có được ngày hôm nay.

Ly hôn với chồng, mọi thứ đã kết thúc, nhưng tôi luôn mang trong mình một tâm trạng, một nỗi buồn không biết tỏ cùng ai. Buồn vì lòng người thay đổi quá nhiều, buồn vì chồng và gia đình nhà chồng, hóa ra với họ, tôi cũng chỉ là mẹ của các con, cháu họ mà thôi.

Bích Vân

Chủ Nhật, 09/05/2021 07:16

Sự Kiện