Tôi có nên bỏ chồng để đến với đồng nghiệp cũ

(Tình yêu) - Cuộc hôn nhân của tôi và chồng không hạnh phúc, tôi đang suy nghĩ đến việc ly hôn anh để đến với người đồng nghiệp...

Tôi và chồng bằng tuổi nhau, chúng tôi cưới nhau cũng được hơn 10 năm. Trong khoảng thời gian đó, chúng tôi đã cố gắng rất nhiều để có thể lo đủ cho hai đứa con và hỗ trợ hai bên gia đình khi đó điều kiện, vì họ đều còn nhiều khó khăn. Nên cuộc sống hai vợ chồng cũng tạm ổn.

Toi co nen bo chong de den voi dong nghiep cu
Ảnh minh họa

Trước khi lấy tôi, chồng chơi bời, sống thử với một người con gái, rồi từng bỏ nhà vào miền Nam sống. Rồi anh gặp tôi, yêu tôi, cưới xong, tôi mới biết được những chuyện quá khứ của anh. Rất buồn vì anh đã không thẳng thắn ngay từ đầu, nhwung vì cưới rồi nên tôi chấp nhận, nhưng cũng thẳng thắn với anh rằng, nếu còn muốn sống với tôi, anh phải thay đổi, còn không tôi sẽ ly hôn.

Có lẽ vì tôi là một người phụ nữ nghiêm túc, luôn nỗ lực cho công việc và cuộc sống để có cuộc sống tốt hơn. Lấy chồng xong, tôi cũng hết lòng vì chồng, con, chăm lo cho gia đình. Nên chồng buộc phải thay đổi khi sống với tôi, nhưng 8 năm sau khi kết hôn, tôi phát hiện chồng có người phụ nữ khác, họ làm cùng công ty và hẹn hò nhau thường xuyên vào buổi trưa. Người phụ nữ này cũng từng có gia đình, nhưng đã ly hôn. Thời gian này anh không quan tâm nhiều đến tôi và các con, đôi khi còn giấu tiền mang cho người tình.

Phát hiện sự việc, tôi đã thẳng thắn nói với bố mẹ chồng về những sai lầm của anh và nói muốn ly hôn. Dù thời điểm đó, tôi chẳng có ai hết, có điều không thể chấp nhận được sự phản bội và vô trách nhiệm của anh. Chồng hứa sẽ thay đổi, bố mẹ chồng cũng nói tôi tha thứ cho anh để con có đủ bố mẹ, sống trong yên vui.

Tôi đã cho anh cơ hội và anh đã chấm dứt với người phụ nữ kia, chăm lo nhiều hơn cho mẹ con tôi. Tôi nhận thấy sự thay đổi tích cực từ anh, nhưng tình cảm tôi dành cho anh thì đã chết sau khi bị phản bội, tôi không còn tình yêu dành cho anh nữa.

Cũng đúng thời điểm này, tôi lại nhận được lời tỏ tình từ người đồng nghiệp cũ, anh đã ly hôn vợ và nói đã yêu tôi từ lâu nhưng không có cơ hội để thổ lộ, lần này say, anh đã mạnh dạn thổ lộ với tôi. Thực ra, tôi đã nhận ra tình cảm của anh dành cho mình đặc biệt hơn những người con gái khác từ rất lâu, nhưng luôn né tránh. Cũng vì cả hai đã có gia đình. Nhưng bây giờ thì anh đã ly hôn, cuộc hôn nhân của tôi thì lại có quá nhiều vấn đề.

Tôi vẫn chưa mở lòng với người đồng nghiệp, cũng chẳng gặp anh, mà chỉ trân trọng tình cảm anh dành cho mình. Tôi cũng không nói với anh vì những chuyện gia đình tôi, nên anh chỉ biết cuộc sống gia đình tôi vẫn hạnh phúc.

Nhưng thực tế thì, tôi đang sống với một người chồng từng phản bội và không mang lại hạnh phúc cho mình, nên đã nhiều lần tôi nghĩ, có nên chấm dứt cuộc hôn nhân với chồng để đến với người đồng nghiệp kia, hay cứ duy trì cuộc hôn nhân không hạnh phúc vì các con?.

Yến

Chủ Nhật, 21/02/2021 07:57

Sự Kiện