Mua quà sinh nhật tặng tôi bạn trai cũng nói với mẹ

(Tình yêu) - Làm việc gì bạn trai cũng nói với mẹ, thậm chí mua quà sinh nhật tặng tôi mà cũng phải xin ý kiến...

Gia đình bạn trai chỉ có 2 mẹ con, bố mẹ anh đã ly hôn khi anh còn rất nhỏ, anh ở với mẹ, mẹ anh cũng không đi lấy chồng mà ở vậy nuôi anh cho đến tận bây giờ. Có lẽ vì thế mà hai mẹ con rất thân nhau, có chuyện gì anh cũng nói với mẹ.

Mua qua sinh nhat tang toi ban trai cung noi voi me
Ảnh minh họa

Ngày mới quen tôi, anh cũng về kể với mẹ, anh kể chi tiết về tôi, những người thân trong gia đình tôi, về cả sở thích và ưu nhược điểm của tôi rồi xin ý kiến mẹ xem có nên quen tôi hay không, mẹ anh nói anh dẫn tôi về nhà, thế là hôm sau anh dẫn tôi về ra mắt mẹ anh.

Mẹ anh nấu ăn rất khéo, mẹ nấu cho tôi một bữa cơm rất ngon và trình bày đẹp mắt nữa, tôi cũng rất ấn tượng với mẹ anh từ buổi đầu tiên ấy. Trong cảm nhận của tôi, mẹ anh không chỉ là người phụ nữ rất đẹp, mà còn rất tinh tế trong mọi chuyện, nhất là chuyện làm bạn với những người trẻ như tôi và anh.

Kể từ hôm đó, thi thoảng anh dẫn tôi về nhà chơi, nhưng tôi lại nhận thấy anh phụ thuộc vào mẹ quá nhiều, tất cả mọi việc anh làm đều phải hỏi ý kiến của mẹ anh, từ chuyện quen ai, chơi với ai anh cũng đều nói chuyện với mẹ.

Anh kể, ngày học hết cấp 3, thi vào trường nào, ngành nào anh cũng bàn với mẹ, mẹ gợi ý anh học ngành nghề hiện tại và anh đã thi vào ngành đó. Với anh, mẹ không chỉ là thần tượng, mà còn là một người thầy, người đồng hành rất quan trọng trong cuộc sống. Tôi không trách mà cảm thấy rất nể phục tình cảm của hai mẹ con anh.

Nhưng một người đàn ông mà có chuyện gì cũng phải bàn với mẹ, kể cả chuyện mua quà sinh nhật cho tôi anh cũng phải hỏi ý kiến mẹ xem mua cái gì, giá bao nhiêu tiền thì phù hợp, thì tôi cảm thấy thất vọng vô cùng. Chẳng biết, tôi có nên tiếp tục quen một người đàn ông mà suốt đời chỉ phụ thuộc vào mẹ như anh không?.

Lan

Thứ Hai, 10/05/2021 07:25

Sự Kiện