Mẹ quay lại nhận tôi sau hơn 10 năm bỏ đi

(Tình yêu) - Sau hơn 10 năm bỏ đi với người đàn ông khác, mẹ quay lại nhận tôi, nói sẽ đưa tôi đi cùng mẹ...

Tôi 19 tuổi, chịu nhiều thiệt thòi kể từ khi mẹ bỏ tôi và bố ra đi, sống với người đàn ông khác. Tôi không hiểu lý do vì sao mẹ làm như vậy, chỉ biết rằng, hôm đó mẹ nói với tôi rằng, mẹ đi đến chiều sẽ về, nhưng tôi cứ đợi mãi, đợi mãi mà mẹ không trở lại.

Me quay lai nhan toi sau hon 10 nam bo di
Ảnh minh họa

Tôi đã khóc rất nhiều, đã chờ đợi mẹ trong vô vọng, tôi gào lên khi bố nói mẹ tôi sẽ không trở lại nữa, vì mẹ đã có người đàn ông khác. Bởi tôi không tin vào điều đó, mẹ yêu tôi và tôi không bao giờ nghĩ mẹ sẽ bỏ tôi lại với bố để ra đi. Nhưng điều đó lại là sự thật.

Một thời gian sau, bố lấy người phụ nữ khác, nhưng vẫn rất thương tôi, tôi sống với bố và dì cho đến tận bây giờ. Dì rất tốt với tôi, thương tôi, dì cũng có một đứa con riêng, đưa về sống với tôi, chúng tôi chơi với nhau như chị em, nên tôi cũng vơi đi phần nào nỗi nhớ mẹ. Dì cũng đối xử tốt với tôi, chẳng bao giờ đánh tôi, nhưng không vơi đi được nỗi nhớ, nỗi giận của tôi với mẹ.

Tôi luôn cố giải thích vì sao mẹ tôi lại bỏ đi, nhưng cũng không thể nào hiểu được. Bố cũng nói với tôi không hiểu vì sao mẹ bỏ đi, nhưng không bao giờ bố nói giận mẹ trước mặt tôi, dù tôi biết, có thể bố cũng rất giận mẹ.

Năm ngoái, bố qua đời vì bệnh, đó là thời điểm tôi vừa thi đại học xong, rất may, trước khi mất bố đã biết được kết quả thi của tôi, bố rất mừng. Ngày bố mất, không hiểu tại sao mẹ biết mà về. Mẹ nói với tôi hãy hiểu cho mẹ, rồi nói sẽ quay trở lại đón tôi vào một ngày không xa sau khi sắp xếp xong chuyện gia đình.

Tuần trước, mẹ lại về, mẹ nói bây giờ bố không còn nên muốn tôi sẽ đi sống cùng mẹ ở một thành phố khác, mẹ sẽ lo cho tôi cuộc sống tốt hơn bây giờ. Tôi chẳng biết, có nên đi cùng mẹ không, hay ở lại với dì và các con của dì và bố. Dù sao thì chúng tôi cũng đã có thời gian gần 10 năm sống với nhau, đủ hiểu nhau.

Còn mẹ, hơn 10 năm qua, tôi không sống cùng mẹ, cũng chẳng hiểu cuộc sống của mẹ như thế nào, rồi sự xuất hiện của tôi có làm cho cuộc sống của mẹ và gia đình riêng của mẹ thêm xáo trộn, phức tạp không?.

Ngân Giang

Thứ Tư, 28/04/2021 07:48

Sự Kiện