Làm người thứ 3, tôi thấy mình quá thiệt thòi

(Tình yêu) - Anh nói yêu tôi, nhưng đến ngôi nhà mua cho tôi ở cũng đứng tên anh, anh cũng không bỏ vợ con để cho tôi một danh phận...

Tôi với anh, hai người xa lạ cùng gặp gở nhau ở một thành phố xa lạ, trong khoảng thời gian lạ lẫm và bỡ ngỡ ấy, chúng tôi đã quen nhau, rồi yêu nhau. Anh thú nhận với tôi là đã có gia đình, có con, nhưng cuộc sống vợ chồng anh không hạnh phúc, vì vợ anh thiếu quan tâm đến anh.

Lam nguoi thu 3, toi thay minh qua thiet thoi
Ảnh minh họa

Chẳng hiểu sao, tôi lại tin hết vào những điều anh nói, rồi cứ muốn thay người đàn bà ấy, quan tâm đến anh, yêu thương anh. Anh nói, khi ở bên tôi, anh mới cảm nhận được hết niềm vui và sự hoan lạc của cuộc sống, còn sống với vợ chỉ là trách nhiệm mà thôi. Anh không còn cảm xúc, không còn rung động, không còn yêu thương khi sống bên người đàn bà ấy nữa.

Nghe những lời anh nói, tôi lại càng tin, sẽ có ngày anh rời bỏ gia đình, rời bỏ người phụ nữ kia để đến bên tôi, để trao cho tôi một danh phận, để tôi và anh đường hoàng nắm tay nhau đi, chứ không phải lén lút như bây giờ.

Nhưng đã 3 năm trôi qua rồi, mối quan hệ giữa tôi và anh vẫn chỉ là lén lút, tôi không dám điện thoại cho anh ngay cả khi nhớ anh đến cồn cào mà chỉ dám nghe khi anh điện thoại đến. Anh nói, sợ bà vợ già của anh biết chuyện, chị ta sẽ không để cho tôi và anh yên ổn như bây giờ.

Cứ như thế, tôi dằn nỗi nhớ anh mà chỉ biết tmm niềm vui trong rượu và đám bạn thân, nhưng chúng cũng có gia đình, cũng phải lo toan cho cuộc sống, còn tôi rảnh rỗi và cô độc khi anh về với vợ, con.

Anh thường xuyên đưa ảnh gia đình hạnh phúc lên mạng và dùng những lời yêu thương để nói về người vợ của mình, dù rằng trước mặt tôi, anh vẫn nói không còn yêu thương, không còn cảm xúc nữa. Anh cũng cấm tôi được hành động gì làm ảnh hưởng đến gia đình anh, đến vợ, con anh.

Anh nói yêu tôi, không thể sống thiếu tôi được nhưng có thể xa tôi cả tuần mà chẳng cần điện thoại. Anh luôn miệng nói sẽ lo cho tôi, sẽ không để tôi phải chịu thiệt thòi, nhưng đến ngôi nhà mua cho tôi ở cũng đứng tên anh chứ không phải tên tôi. Rồi cái xe anh mua cho tôi đi cũng đứng tên người thân của anh, chứ không phải là tên tôi.

Ngoài tiền chu cấp hàng tháng hơn 10 triệu đồng, tất cả mọi thứ anh mua cho tôi sử dụng đều đứng tên anh. Tôi thấy mình chẳng là gì, chẳng có gì cả, chẳng được gì sau 3 năm yêu và dành hết tâm trí hướng về anh. Tôi muốn chia tay, muốn chấm dứt tất cả, nhưng chỉ cần một cuộc điện thoại của anh, lại khiến tôi không thể làm được. Tôi chẳng biết mình nên làm gì bây giờ?.

Hoài

Chủ Nhật, 25/04/2021 08:23

Sự Kiện