Không còn yêu, nhưng chồng vẫn giữ hôn nhân với tôi

(Tình yêu) - Chúng tôi không còn thuộc về nhau cả trong suy nghĩ và hành động, nhưng chồng vẫn muốn níu giữ hôn nhân...

Tôi và chồng bằng tuổi, chúng tôi khác quê, nhưng cùng học chung trường đại học, chung lớp nên có cơ hội quen nhau và đi đến yêu đương, kết hôn thành vợ, thành chồng.

Tôi vẫn còn nhớ như in lần đầu găp nhau, cả tôi và anh đều không có cảm tình với nhau. Nhưng sau một thời gian tiếp xúc, gặp gỡ, hai đứa thấy có nhiều điểm tương đồng, nên yêu nhau, và khi ra trường được 2 năm thì chúng tôi làm đám cưới.

Khong con yeu, nhung chong van giu hon nhan voi toi
Ảnh minh họa

Cả tôi và anh đều là người cá tính và luôn đề cao cái tôi của bản thân mình, đó là lý do trong khoảng thời gian hai đứa yêu nhau, cãi vã liên tục xảy đến, nhiều lần hai đứa định chia tay, nhưng rồi lại thôi.

Tất cả những lần ấy, đều do anh chủ động làm lành với tôi, còn tôi thì nhất là bét, kể cả chia tay luôn chứ nhất định không chịu làm lành. Tôi cũng không hiểu tại sao, với người khác có thể tôi sẽ nhún nhường, nhưng với người yêu, và bây giờ là chồng mình thì tôi lại luôn thể hiện như vậy.

Cưới nhau xong, chúng tôi cũng có những quãng thời gian vui vẻ với nhau, nhưng khoảng thời gian ấy cực ngắn ngủi, còn lại hai đứa thường xuyên xảy ra xung đột, cãi vã. Anh thì quá quan tâm đến công việc của mình, mà thiếu sự quan tâm đến mẹ con tôi. Còn tôi thì dù muốn chồng quan tâm, nhưng luôn tỏ ra mình bất cần đến sự quan tâm của anh.

Rồi anh ngoại tình với một người phụ nữ khác, biết chuyện anh làm, tôi không đánh ghen, cũng không ngồi lại nói chuyện nghiêm túc với anh mà tìm cách trả đũa bằng cách ngoại tình với người khác. Thú thực, thời gian đầu, tôi chỉ muốn chứng tỏ cho anh thấy rằng, tôi không còn giá trị trong mắt anh, nhưng vẫn có giá trị với nhiều người.

Nhưng sau đó, tôi phát hiện ra mình yêu người đàn ông kia thật lòng, tình yêu đó khác xa với những gì tôi và anh đã có với nhau trong suốt những năm qua. Tôi thú nhận với anh về tình cảm của mình, và muốn hai đứa chia tay, giải thoát cho nhau sau bao nhiêu năm tháng sống cùng không hạnh phúc.

Vì thực tế, bây giờ anh cũng có người đàn bà khác, còn tôi cũng có người khác. Chúng tôi sống cùng chung mái nhà, nhưng không chung tiếng nói, không chung suy nghĩ với nhau, nếu tiếp tục chỉ khiến cho cả hai bị tổn thương.

Nhưng chồng không đồng ý, anh nói, chúng tôi cứ sống như những gì hai đứa đang sống, nhưng tuyệt đối không ly hôn, vì anh không chấp nhận điều đó, bố mẹ anh cũng không chấp nhận điều đó và con anh cũng không phải chịu cảnh đó. Anh muốn tôi phải hứa, không ly hôn, nhưng tôi không hiểu anh muốn gì ở cuộc hôn nhân đó. Khi chúng tôi đã không còn là một gia đình trong cả suy nghĩ và hành động.

Trâm Oanh

Thứ Bảy, 20/06/2020 09:36

Sự Kiện