Đàn bà sau ly hôn có được người đàn ông thật lòng?

(Tình yêu) - Tôi luôn nghi ngờ tình yêu của anh dành cho mình, vì không dám tin một người đàn bà sau ly hôn lại có được hạnh phúc.

Dan ba sau ly hon co duoc nguoi dan ong that long?

Tôi mới ngoài 30 tuổi, làm mẹ đơn thân, tôi có một cô con gái năm nay lên 7 tuổi. Xin kể thêm một chút về bản thân mình, tôi được đánh giá là một cô gái xinh đẹp, cá tính và cũng thông minh.

Năm 22 tuổi, tôi có yêu và nhanh chóng kết hôn với một người đàn ông, anh hơn tôi gần 10 tuổi và là một người thành đạt. Cứ nghĩ, lấy được người đàn ông thành đạt, tôi sẽ chẳng phải lo lắng gì về kinh tế và sẽ được hạnh phúc. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy, nhất là trong cuộc sống hôn nhân, bên cạnh tiền, thì cần có sự chia sẻ, đồng cảm và thấu hiểu nữa.

Tôi và chồng không có nhiều sự chia sẻ, đồng cảm và thấu hiểu. Có thể, thời điểm đó tôi còn quá trẻ, suy nghĩ về cuộc sống thật đơn giản, còn anh thì lại quá trải đời. Chúng tôi không có chung suy nghĩ, không có chung hành động và dần dần không có sự thấu hiểu sẻ chia.

Kết quả là, kết hôn được 5 năm, khi con gái được 2 tuổi, tôi phát hiện ra chồng có mối quan hệ ngoài luồng, chúng tôi ngồi nói chuyện và quyết định ly hôn, bởi anh không thể sống thiếu cô gái đó, còn tôi thì không thể chấp nhận chung chồng.

Tôi ôm con đi với hai bàn tay trắng, nhưng với bản tính thông minh và mạnh mẽ, tôi đã nhanh chóng lấy lại cân bằng trong cuộc sống và rồi kiếm tiền nuôi con. Rồi tình yêu cũng đến với tôi, đó là một người con trai bằng tuổi tôi, nhưng anh chưa từng lập gia đình.

Yêu nhau được 2 tháng thì anh dẫn tôi về ra mắt, bố mẹ anh không vui khi biết tôi từng ly hôn, rồi họ ngăn cản, nhưng anh quyết tâm đến với tôi, nên bây giờ cũng chẳng ai thèm nhắc đến chuyện giữa tôi và anh nữa, họ để anh tự quyết định cuộc sống của mình.

Anh rất yêu, quan tâm chăm sóc tôi và cả con gái tôi nữa, anh nói sẽ không khiến tôi phải thất vọng vì anh. Nhưng trong thâm tâm mình, tôi vẫn luôn nghi ngờ tình yêu của anh dành cho mình, không dám tin rằng, một người đàn bà đã từng thất bại sau hôn nhân lại tìm được người đàn ông tốt và yêu thương mình, con của mình thật lòng nên luôn né tránh chuyện kết hôn với anh.

Tôi cũng rất sợ, sau khi kết hôn, tình cảm của anh dành cho tôi sẽ không còn như trước nữa, lúc ấy mọi thứ lại dở dang thêm một lần nữa, và tôi, con tôi lại càng thêm đau khổ?. 

Minh Thúy

Thứ Ba, 12/10/2021 07:48

Sự Kiện