Cưới 5 năm vợ vẫn ân hận khi đã lấy tôi

(Tình yêu) - Cô ấy nói nếu thời gian quay trở lại, sẽ không chọn lấy tôi làm chồng mà lấy một người khác...

Gần 30 tuổi tôi cưới vợ tôi bây giờ, cô ấy kém tôi 2 tuổi. Lúc ấy, cả tôi và cô ấy cùng rất nghèo, nhưng vợ còn có công việc ổn định, còn tôi thì chẳng có công ăn việc làm.

Cuoi 5 nam vo van an han khi da lay toi
Ảnh minh họa

Cưới xong, chúng tôi bắt đầu tư con số 0, tôi chẳng có gì ngoài tình yêu dành cho vợ mình. Vì quá nghèo, nên suốt ngày chúng tôi chỉ lo kiếm tiền để trang trải cuộc sống và tích lũy, sinh con, chẳng có thời gian tận hưởng cuộc sống. Mà có thời gian, cũng chẳng dám đi vì không có tiền.

Cũng may trời thương, nên bao nhiêu cố gắng cũng được đền đáp. Vợ tôi lại là người phụ nữ tiết kiệm, biết chi tiêu hợp lý, nên sau 5 năm chúng tôi cũng mua được căn nhà chung cư nhỏ để ở, kết thúc cảnh thuê nhà. Hai đứa con ngoan ngoãn, khỏe mạnh, nhìn lên thì chẳng bằng ai, nhưng nhìn xuống khối người cũng mơ có cuộc sống như mình mà chưa được.

Tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình và không ngừng nỗ lực để có thể lo cho vợ, con một cuộc sống tốt hơn. Nhưng vợ thì chưa khi nào hài lòng với cuộc sống hiện tại, 5 năm qua, không biết bao nhiêu lần vợ nói với tôi ân hận vì đã làm vợ tôi. Cô ấy nói, nếu lấy người khác, cô ấy sẽ không phải mất quá nhiều thời gian, sức lực để lo cho kinh tế như vậy.

Thi thoảng vợ vẫn theo dõi một người đàn ông trên facebook - đó cũng là người trước đây từng yêu thầm cô ấy, muốn lấy cô ấy làm vợ, nhưng cô ấy lại chọn tôi và giới thiệu người kia cho một người bạn của cô ấy.

Bây giờ, cuộc sống của họ rất tốt, kinh tế dư giả, vợ chồng thường xuyên đi du lịch khắp nơi rồi chụp ảnh đưa lên mạng xã hội. Mỗi lần nhìn thấy cuộc sống của họ như vậy, vợ lại đưa tôi xem rồi than vãn, giá như ngày ấy chọn người đàn ông kia, chắc cô ấy cũng không khổ như là sống với tôi.

Những câu nói ấy của vợ có khi chỉ là vô tình, nhưng như những nhát dao đâm vào tim tôi vậy, khiến tôi lúc nào cũng cảm thấy rất buồn, trách mình quá nghèo, nên không mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho vợ. 

Việt

Thứ Hai, 22/02/2021 07:23

Sự Kiện