Con 2 tuổi, tôi vẫn chưa được làm cô dâu

(Tình yêu) - Yêu nhau 4 năm, bây giờ con đã được 2 tuổi, anh vẫn nói tôi phải đợi anh ổn định sự nghiệp...

Tôi năm nay 27 tuổi, người yêu 30. Tôi yêu anh từ năm 23 tuổi, tính đến nay cũng được 4 năm rồi. Yêu hơn 1 năm thì tôi mang thai, tôi nói anh làm đám cưới, anh nói sự nghiệp chưa ổn định, nên đợi sinh xong rồi tính đến chuyện kết hôn.

Con 2 tuoi, toi van chua duoc lam co dau
Ảnh minh họa

Anh xin lỗi và hứa hẹn chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo rồi mới cưới tôi về, khi về, mẹ con tôi sẽ được sống một cuộc sống đúng nghĩa với hạnh phúc trọn vẹn, chứ không cần lo nhà, lo cái ăn, cái mặc hàng ngày.

Tôi tin anh, nên suốt 9 tháng mang bầu vẫn sống cùng với bố mẹ tôi. Bố mẹ không muốn con gái như vậy, nhưng buộc phải chấp nhận vì chẳng còn cách nào khác. Dù tôi biết, bố mẹ cũng buồn, vì mang tiếng với hàng xóm.

Cưới xong, tôi nói đến chuyện đám cưới. Nhưng lại một lần nữa anh mang sự nghiệp chưa ổn định ra để nói với tôi và xin hoãn đám cưới. Bố mẹ tôi cũng vài lần nhắc chuyện đám cưới, nhưng anh cũng nói sự nghiệp chưa ổn định, nên nói tôi và gia đình đợi một thời gian nữa.

Tôi lại đợi, đợi anh cầu hôn tôi để co ngày chính thức trở thành vợ anh, con tôi chính thức có một gia đình hạnh phúc. Nhưng anh không đặt vấn đề làm đám cưới, bây giờ con đã 2 tuổi, anh vẫn nói tôi đợi anh thêm thời gian nữa, để công việc thực sự ổn định mới kết hôn.

Tôi nói chưa cưới thì cũng nói gia đình anh đến nói chuyện cho bố mẹ tôi yên lòng, nhưng bao lâu rồi anh cgng không nói gia đình qua nói chuyện với bố mẹ tôi. Tôi nói để bố mẹ tôi sang bên nhà anh thưa chuyện thì anh từ chối, nói chưa phải lúc.

Rồi anh trách tôi, cứ vội vàng, làm cho anh lo lắng rồi ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống, sự nghiệp của anh. Anh nói tôi cảm thấy không đủ kiên nhẫn, không chờ được anh thì thôi, có thể đi lấy người khác cũng được, anh sẽ không giận tôi.

Anh khiến tôi tổn thương vô cùng, 4 năm yêu anh, có con với anh rồi, mà anh nói tôi đi lấy người khác anh cũng không giận?. Có phải anh khong yêu tôi, không muốn làm đám cưới với tôi nên mới lần nữa chuyện đám cưới không?.

Thảo Phương

Thứ Tư, 07/10/2020 09:00

Sự Kiện