Có nên kết hôn với người đã 2 lần đổ vỡ

(Tình yêu) - Anh đã 2 lần đổ vỡ trong hôn nhân, nên tôi có cảm giác bất an khi bên anh, dù chúng tôi rất yêu nhau...

Tôi ngoài 30 tuổi, chưa từng kết hôn, còn bạn trai hơn tôi 10 tuổi, anh đã 2 lần kết hôn và có 2 con riêng với 2 người vợ, nhưng các con bây giờ đang ở cả với vợ cũ của anh.

Co nen ket hon voi nguoi da 2 lan do vo
Ảnh minh họa

Chúng tôi quen nhau qua mạng xã hội, cả tôi và anh đều vào một group hẹn hò để mong tìm được một nửa của mình. Rất nhiều người đã tiếp cận với tôi để nói chuyện, nhưng trong số đó tôi lại thấy mình ấn tượng với anh nhiều nhất, nên đã đồng ý hẹn gặp ngoài đời.

Và quả thật, hình thức của anh, cách ứng xử của anh đã không làm tôi thất vọng, chúng tôi có thể nói đã yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. Rồi sau đó tôi mới biết được rằng, anh đã từng 2 lần lập gia đình và 2 lần ly hôn, anh không nói cho tôi nghe nhiều về lý do ly hôn, chỉ nói rằng họ không hợp để tiếp tục nên chấm dứt để cả hai đều vui vẻ hơn.

Thi thoảng anh vẫn đến thăm các con, vẫn trợ cấp cho các con của mình tiền ăn hàng tháng. Có lần đến thăm con, anh còn đưa tôi đi cùng, thấy các con cũng rất quý mến anh. Chúng reo lên khi anh xuất hiện ở cửa nhà, nên tôi có cảm giác, anh là một người bố có trách nhiệm với con mình.

Với vợ cũ, anh và họ cũng nói chuyện rất bình thản, nên tôi nghĩ, họ chia tay nhau trong êm đẹp, chứ không có sự thù hằn, khó chịu gì cả. Vợ cũ của anh cũng rất lịch thiệp khi mời tôi và anh ở lại ăn cơm, nhưng tôi đã từ chối vì còn một việc chưa giải quyết xong.

Nhưng tôi luôn đặt ra câu hỏi, tại sao anh lại ly hôn, mà không phải 1 lần mà những 2 lần rồi, dù họ đã có con với nhau. Qua tiếp xúc của tôi, anh không phải người xấu tính đến mức không thể sống chung được, anh cũng có công việc ổn định, thu nhập khá, hình thức đạt khoảng 8 điểm, nói năng lại dễ nghe. Vậy thì lý do nào 2 người phụ nữ trước lại không thể sống với anh.

Tôi yêu anh, rất muốn tiến đến hôn nhân với anh. Tôi cũng không còn trẻ, bố mẹ tôi rất muốn tôi lập gia đình để ổn định cuộc sống, nhưng tôi vẫn chưa dám đưa anh về nhà giới thiệu với họ. Nhất là chưa dám nói với họ rằng, anh đã trải qua 2 lần hôn nhân và ly hôn. Tôi cũng chưa dám nhận lời cầu hôn của anh, vì vẫn muốn tìm hiểu, vì sao anh ly hôn 2 lần trước đó, và vẫn lo lắng, nếu kết hôn với anh tôi sẽ đón nhận giống như 2 cuộc hôn nhân trước đó.

Vy

Thứ Bảy, 05/06/2021 08:45

Sự Kiện