Chồng vẫn dõi theo người cũ suốt 14 năm sống cùng tôi

(Tình yêu) - 14 năm sống cùng tôi, nhưng chồng vẫn chưa một ngày quên được hình bóng người yêu cũ của anh.

Chong van doi theo nguoi cu suot 14 nam song cung toi
Ảnh minh họa

Tôi thật sự là một người phụ nữ thất bại trong cuộc hôn nhân này, cuộc hôn nhân với một người đàn ông "đồng sàng dị mộng", anh sống bên tôi, ăn, ngủ cùng tôi, nhưng tâm trí lại hướng về người con gái khác suốt 14 năm qua.

Trước khi đến với tôi, anh đã có mối tình thật đẹp kéo dài 4 năm với một người con gái cùng quê, cô ấy kém anh 1 tuổi, 2 người cùng rời quê ra Hà Nội học tập, họ gặp nhau, rồi yêu nhau ngay năm đầu tiên của đại học.

Anh không nói với tôi về mối tình ấy khi chúng tôi gặp nhau khi cả hai cùng đi thực tập tại công ty một người bạn của bố tôi. Ngày ấy, tôi bị cuốn hút bởi anh, một người rất đẹp trai và lễ phép với mọi người, kể cả những người ít tuổi hơn, anh cũng rất lịch sự, chứ chưa khi nào khiến họ phiền lòng.

Tôi chủ động thể hiện tình cảm với anh, ban đầu anh từ chối, nhưng rồi sau lần về nhà tôi chơi, anh đã đồng ý để mối quan hệ của chúng tôi trở nên thân thiết hơn. Không lâu sau đó, chúng tôi kết hôn, nhưng tôi chưa khi nào cảm nhận được tình yêu của chồng dành cho mình một cách trọn vẹn nhất. Ban đầu, tôi cứ nghĩ, bởi vì chúng tôi yêu và cưới nhau quá nhanh, chỉ trong vòng nửa năm, nhưng sau đó thì tôi phát hiện rằng, lúc gặp tôi, anh vẫn còn đang yêu một người con gái khác, mối tình 4 năm ấy khiến anh không dành trọn vẹn mọi thứ cho tôi.

Tôi đau đớn hơn, khi phát hiện ra rằng, anh đến với tôi không hẳn vì tình yêu, vì sự ấn tượng với tôi, mà vì sự tính toán trong cuộc sống, hôn nhân. Lấy tôi, anh được bố mẹ tôi hỗ trợ, còn lấy cô gái kia, hai người sẽ phải tự lo đủ thứ. Đó là lý do, anh chia tay với cô gái ấy để đến với tôi.

Đó cũng là lý do, sống với tôi, nhưng 14 năm qua chưa khi nào anh quên được người con gái ấy. Tôi biết điều đó ngay từ ngày mới cưới, anh vẫn lục tìm số điện thoại của cô ấy thông qua bạn bè cũ, vì cô ấy đã thay số điện thoại và cắt mọi liên lạc với anh. Có lẽ, cô ấy đã hận anh rất nhiều, còn anh cũng rất day dứt gì đã không đi được với cô ấy đến trọn con đường này, tự nhiên, tôi thấy mình là người có lỗi, vì đã xen vào chuyện giữa hai người.

Tôi cố gắng bù đắp cho chồng bằng những việc làm đơn giản, bằng tình yêu của một người phụ nữ hết lòng vì chồng con, cố gắng để khỏa lấp đi nỗi buồn trong trái tim anh và dần thay thế người con gái đó trong trái tim của anh. Tôi vui mừng khi biết cô gái ấy có gia đình, với hy vọng, từ nay chồng tôi sẽ không còn mơ tưởng đến cô gái ấy nữa, sẽ dành trọn yêu thương cho mẹ con tôi.

Nhưng không, anh vẫn lục tìm những thông tin về người yêu cũ, vẫn theo dõi cô ấy và cuộc sống của cô ấy trên mạng xã hội, có lần, tôi còn thấy anh nhắn tin cho cô ấy, để nói lời xin lỗi, nhưng cô ấy không trả lời, dù đã đọc tin nhắn. Tôi thấy trái tim mình thắt lại, một nỗi đau chẳng dễ gì có thể diễn tả bằng lời, chỉ biết khóc thầm, hờn tủi.

Tôi thương cho tôi và thương cho cả anh nữa, tôi sống bên anh, khao khát tình yêu của anh thì không được đáp lại trọn vẹn. Còn anh sống bên tôi, thì lại luôn nghĩ về hình bóng của người con gái khác, tất cả đã muộn màng, chúng tôi không thể thay đổi mọi thứ nữa rồi, nhưng chấp nhận thì cuộc đời thật quá dài. 

 Nhi

Thứ Bảy, 25/09/2021 08:09

Sự Kiện