Chồng quá bảo thủ trong cách dạy con

(Tình yêu) - Anh quan điểm "thương cho roi cho vọt" nên thường xuyên đánh con mà không cần quan tâm đến cảm xúc của tôi và con...

Tôi và chồng kết hôn được hơn 10 năm, chúng tôi có hai đứa con, một trai, một gái, đứa lớn cũng đã 12 tuổi, đứa bé năm nay 10 tuổi. Các con tôi rất ngoan, chăm chỉ học hành và cũng biết yêu thương, chia sẻ việc nhà với bố mẹ.

Chong qua bao thu trong cach day con
Ảnh minh họa

Nhưng trẻ con mà, đôi khi vẫn còn mải chơi, hay quên lời bố mẹ dặn, quên làm bài tập về nhà. Mỗi lần như vậy, chồng không bao giờ nghe con giải thích mà chỉ cầm roi đánh con, rồi tát con, vì cho rằng như vậy là chưa hoàn thành trách nhiệm, là sai.

Có lần, con trai tôi bỏ đi chơi với đám bạn mà chưa kịp làm bài tập. Chồng đến tận nơi gọi con về và đánh con trước mặt bao nhiêu người, khiến con vô cùng xấu hổ.

Con tôi, nhiều lần khóc trong ấm ức và cho rằng bố không chịu lắng nghe những lời con nói, bố không chịu nghe con giải thích nên cãi lại. Những lúc đó anh càng nóng giận hơn và đánh con nhiều hơn, nếu tôi can vào thời điểm đó, thế nào anh cũng đánh luôn cả vợ nữa nên tôi cũng chỉ im lặng.

Cũng phải nói thêm rằng, chồng tôi trước đây cũng là người ham chơi, và bố anh cũng rất nghiêm khắc, bảo thủ trong cách dạy con cái giống như anh bây giờ. Đó là lý do, tốt nghiệp đại học xong anh bỏ vào Nam một thời gian không về nhà, vì bất đồng quan điểm sống với bố mình.

Thời điểm đó anh rất hận bố mình, và chỉ về quê khi tôi và anh yêu nhau. Kể từ sau khi kết hôn, anh và bố anh mới bắt đầu làm hòa lại với nhau và vui vẻ cho đến tận bây giờ.

Tôi rất sợ cách giáo dục con của chồng, sợ các con tôi một ngày sẽ không chịu nổi và bỏ đi giống như anh ngày xưa, nên gia sức khuyên anh nên bình tĩnh, lắng nghe con giải thích, phải đặt mình vào vị trí của con, để không chỉ làm bố, mà còn làm bạn với con.

Nhưng anh cho rằng những điều đó là sáo rỗng, từ bản thân anh, vì không nghe theo bố mẹ, nên anh mất bao nhiêu năm lang thang trong Nam không được việc gì, bây giờ anh muốn nhất nhất các con phải nghe theo sự sắp đặt của bố mẹ, không có quyền lựa chọn nào khác.

Các con tôi đang tuổi nhạy cảm, tôi rất sợ với cách dạy này sẽ khiến các con bất mãn với bố mình, nhưng chẳng thể khuyên anh dừng lại và thay đổi quan điểm đó.

Thúy

Thứ Ba, 17/11/2020 08:27

Sự Kiện