Chồng nhận mình sai lầm vì đã từng muốn ly hôn

(Tình yêu) - Chồng muốn quay về sau 3 năm bỏ đi sống với người tình và thừa nhận, đòi ly hôn với tôi là sai lầm lớn nhất cuộc đời anh.

Chong nhan minh sai lam vi da tung muon ly hon
Ảnh minh họa

Cưới nhau được 5 năm, có với nhau hai đứa con thì tôi đau đớn phát hiện rằng, người đàn ông tôi yêu thương hơn cả bản thân mình, tin tưởng trao cả cuộc đời mình cho anh đã phản bội lại mẹ con tôi để quan hệ bất chính với người đàn bà khác.

Đó cũng là thời điểm mà công việc kinh doanh của anh vô cùng thuận lợi, còn tôi thì cả ngày tất bật với hai đứa con, một đứa 4 tuổi và 1 đứa mới 2 tuổi. Tôi chẳng dám cả ốm, chẳng có thời gian quan tâm đến sức khỏe của mình, chứ đừng nói đến nhan sắc hay hình thức. Đó cũng là quãng thời gian, tôi ít dành sự quan tâm đến anh, với hy vọng rằng, anh sẽ hiểu và thông cảm cho tôi, bởi đến công việc yêu thích tôi còn phải bỏ để dành toàn thời gian cho hai đứa con, để anh yên tâm với sự nghiệp của mình.

Nhưng đúng là tôi đã sai lầm, bởi anh không bao giờ hiểu phụ nữ một mình chăm hai đứa con nhỏ vất vả như thế nào, anh cũng càng không thể hiểu được rằng, tôi đã phải hy sinh như thế nào để anh có thời gian lo cho công việc kinh doanh, mà chỉ nghĩ được rằng, tôi là người phụ nữ kém cỏi, phải phụ thuộc kinh tế vào anh, suốt ngày đầu bù tóc rối chăm con mà con vẫn ốm đau. Anh so sánh tôi với những người phụ nữ khác, bảo họ vừa đi làm, vừa chăm con mà vẫn xinh đẹp.

Anh một mực đòi ly hôn với tôi để sống với người tình, đó là một cô gái trẻ, thơm tho và sành điệu, chứ không luộm thuộm và kém cỏi như tôi. Nên anh đã gạt bỏ hết mọi thứ đã có với tôi, yêu cầu tôi ly hôn, anh sẽ để lại ngôi nhà và có trách nhiệm với hai đứa con. Anh xin tôi, hãy buông tha cho anh, trả tự do cho anh.

Bản thân tôi rất thất vọng vì điều này, nhưng không ký vào đơn ly hôn, bởi vẫn nghĩ đó là phút nhất thời của anh, tôi muốn khi anh bừng tỉnh lại, vẫn còn cơ hội quay về, nên không ký đơn ly hôn. Nhưng tôi cũng không giữ anh bên mình, để anh tự do đến với người tình, nếu sau vài năm sống với cô ta, anh cảm thấy hạnh phúc hơn sống với tôi thì tôi sẽ ký vào đơn ly hôn.

3 năm bỏ đi sống với người tình, năm đầu tiên anh không điện thoại hỏi thăm tôi lấy một lần, cũng không về thăm con mà chỉ gửi tiền vào tài khoản của tôi để chăm con. Tôi cũng không điện thoại cho anh lần nào, vì không muốn anh nghĩ rằng, không có anh tôi chẳng thể làm được điều gì. Những năm sau thì có điện thoại hỏi thăm tôi và con, nhưng không nhiều.

Thi thoảng, tôi thấy anh khoe hạnh phúc với cô bồ trẻ trên mạng xã hội, đó là những lúc tôi cảm thấy buồn nhất, nhưng vẫn luôn dặn mình phải mạnh mẽ vì các con, làm chỗ dựa cho các con. Tôi cũng không hận anh, vì ít ra anh vẫn còn gửi tiền đều đặn để lo cho mẹ con tôi và để lại toàn bọ ngôi nhà cho mẹ con tôi, như vậy là đã hơn rất nhiều người.

Cũng không bao giờ tôi cũng không nghĩ, có ngày anh sẽ lại muốn quay về với mẹ con tôi và thừa nhận mình đã sai lầm khi ngoại tình và muốn bỏ vợ. Vậy mà, chuyện đó lại xảy đến.

Mới đây anh điện thoại cho tôi, anh nói anh ân hận vì đã xử sự không đúng với mẹ con tôi. Anh ân hận vì đã từng muốn chấm dứt tất cả, anh muốn quay về để bù đắp lại cho tôi và các con sau 3 năm lầm lỡ, anh nói đã chia tay với người tình vì nhận ra rằng, cô gái này không yêu anh mà chỉ yêu tiền của anh mà thôi.

Suốt 3 năm sống với nhau, cô ấy không thể có con, anh cũng không hiểu vì sao lại thế. Covid-19 khiến công việc kinh doanh của anh gặp khó khăn, cũng là lúc cô ấy thay lòng đổi dạ, nhưng nhờ thế, anh mới nhận ra giá trị của tôi và các con. Anh muốn tôi tha thứ để bắt đầu lại từ đầu.

Chắc tôi sẽ cho anh cơ hội, nhưng vẫn vô cùng lo lắng, chặng đường tiếp theo anh sẽ lại không giữ lời hứa thủy chung với tôi.

Thu

Thứ Bảy, 04/09/2021 13:48

Sự Kiện