Chia tay, vì chồng sắp cưới làm cô gái khác mang bầu

(Tình yêu) - Yêu nhau 3 năm, chuẩn bị làm đám cưới thì tôi phát hiện chồng sắp cưới của mình làm một cô gái khác mang bầu.

Chia tay, vi chong sap cuoi lam co gai khac mang bau
Ảnh minh họa

Chồng sắp cưới và tôi đã có thời gian yêu nhau 3 năm, chúng tôi quen nhau qua một người bạn của cả hai đứa, hay chuyện trò rồi yêu nhau lúc nào không hay. Chúng tôi cùng quê, bố mẹ tôi và bố mẹ anh cũng quen biết nhau, nên tình yêu của chúng tôi nhận được sự ủng hộ của hai bên gia đình.

Năm ngoái, hai đứa đã dự định năm nay thì tổ chức đám cưới, nhưng năm nay tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp quá, cả tôi và anh lại đều là con cả trong gia đình, bố mẹ hai bên có nhiều mối quan hệ, nên họ muốn hoãn cưới đến khi nào dịch được kiểm soát thì làm đám cưới, để còn mời mọc bạn bè, nếu không sẽ bị trách móc.

Thời gian này, tôi và bạn trai ít gặp nhau mà chỉ liên hệ với nhau qua điện thoại, zalo, facebook để thực hiện giãn cách theo yêu cầu của các cơ quan chức năng. Tôi cũng không nghĩ rằng, bạn trai lại thay lòng đổi dạ, hoặc phản bội tôi, nhất là trong hoàn cảnh này, hơn nữa, mối quan hệ của chúng tôi bây giờ cả hai bên gia đình và bạn bè đều biết.

Vậy mà, tôi lại nhận được tin nhắn của một cô gái lạ, cô ấy nói đã có bầu với chồng chưa cưới của tôi được 2 tháng, nhưng anh không chịu trách nhiệm mà đòi cô ấy đi phá thai để cưới tôi.

Cô gái ấy đang vô cùng tuyệt vọng và đau khổ, chẳng biết nói với ai chuyện này, nên điện thoại cho tôi để tâm sự. Cô ấy thừa nhận mình sai khi đã yêu anh mà không tìm hiểu kỹ, cô ấy cứ nghĩ anh chưa có người yêu, nên yêu và quyết định trao thân. Rồi khi có bầu, anh mới nói cho cô ấy biết rằng mình đã có vợ sắp cưới.

Cô gái ấy điện thoại cho tôi, không phải để tôi chịu trách nhiệm, vì bản thân tôi chẳng có trách nhiệm gì trong mối quan hệ của hai người đó, mà chỉ để tâm sự, để thông báo rằng tôi đã bị chồng sắp cưới phản bội.

3 năm tôi và bạn trai yêu nhau, thực sự chúng tôi đã có quá nhiều những kỷ niệm. Tôi vẫn còn yêu anh ấy rất nhiều, nhưng nếu vì thế mà để anh vô trách nhiệm với cô gái kia, với đứa bé trong bụng cô ấy thì tôi thật không đành lòng. Tôi sẽ ân hận suốt đời này mất.

Vì thế, tôi quyết định sẽ đến gặp anh, nói rõ tôi đã biết chuyện anh có người phụ nữ khác, cô ấy còn đang mang bầu và chấm dứt mối quan hệ giữa chúng tôi, để anh có cơ hội thực hiện nghĩa vụ của một người cha với đứa con của mình. Đừng bắt cô ấy phá thai để cưới tôi, vì bản thân tôi nghĩ, chuyện đám cưới không còn quan trọng nữa, mà tính mạng của đứa trẻ còn quan trọng hơn nhiều trong lúc này.

Tôi không biết, mình làm như vậy liệu có đúng không?

Hoa

Thứ Tư, 15/09/2021 07:55

Sự Kiện