Chênh vênh sau ly hôn với chồng

(Tình yêu) - Tôi là người chủ động đề nghị ly hôn, cứ tưởng chấm dứt sẽ đỡ buồn vậy mà tôi vẫn cảm thấy chênh vênh khi thiếu anh...

Tôi với chồng đến với nhau sau khi cả hai đã một lần đổ vỡ trong hôn nhân. Thời điểm đó, tôi và anh đều sống một mình. Sau khi ly hôn với người chồng đầu tiên, tôi bỏ vào Sài Gòn lập nghiệp, cũng là để chạy trốn mọi thứ xung quanh mình. Quên đi một cuộc hôn nhân chỉ đem đến cho tôi những đau khổ chỉ vì 3 năm không sinh được con.

Chenh venh sau ly hon voi chong
Ảnh minh họa

Còn chồng tôi thời điểm đó, anh cũng sống một mình sau biến cố ly hôn và tranh giành quyền nuôi con với vợ cũ nhưng thất bại. Chúng tôi đã từng ôm nhau khóc và tìm thấy sự đồng cảm với nhau.

Tôi cứ nghĩ rằng, cuộc gặp gỡ với anh chính là định mệnh. Ông trời đã đem tôi từ ngoài Bắc vào Nam để gặp anh, nên tình cảm nảy sinh rất nhanh và kết hôn cũng rất nhanh trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Trong đó có cả gia đình tôi và gia đình anh. Họ không nghĩ, chúng tôi lại kết hôn nhanh đến vậy.

Cưới nhau xong, tôi và anh sống tại căn hộ của anh, căn hộ tuy nhỏ, chỉ có 1 phòng ngủ và 1 phòng khách nhưng lúc nào cũng ấm áp và hạnh phúc vô cùng. Cho đến một hôm, tôi đọc được bức thư vợ cũ gửi cho anh trước khi hai người ly hôn.

Hóa ra, những gì anh nói với tôi trước đó đều là gian dối. Anh nói với tôi rằng, hai người ly hôn là bởi vợ anh có người đàn ông khác, cô ấy cũng luôn cậy kiếm được nhiều tiền nên coi thường chồng, coi thường bố mẹ chồng. Nhưng những điều vợ anh viết trong lá thư lại không phải như vậy. Chị sống rất được lòng những người thân của anh.

Họ ly hôn nhau không phải vì chị có người khác, mà chính anh mới là người phản bội, chị đã cho anh cơ hội để sửa chữa lỗi lầm, nhưng anh đã không làm được điều đó. Đây cũng là lý do anh không giành được quyền nuôi con với vợ cũ.

Khi tôi phát hiện ra bức thư vợ cũ của anh để lại cũng là lúc tôi phát hiện ra anh không thật lòng khi đến với tôi. Anh chưa chấm dứt hẳn với người phụ nữ xen vào cuộc sống của anh và vợ cũ, mà họ chỉ tạm thời xa nhau một thời gian để chị đi sang nước ngoài với gia đình. Nếu chị quay lại, đủ điều kiện sẽ đưa anh sang đó.

Trong thời gian chờ đợi chị quay lại, anh đã làm quen với tôi và kết hôn. Anh tính nước đôi, nếu chị quay lại anh sẽ rời xa tôi. Còn nếu chị không quay lại, anh sẽ sống với tôi như không có chuyện gì xảy ra. Biết chuyện, trái tim tôi vỡ vụn, nên quyết định ly hôn một lần nữa, dù rất đau và có chút hối tiếc những gì đã qua.

Cứ tưởng chấm dứt tất cả có nghĩa là chấp nhận buông bỏ mọi thứ, tôi sẽ đỡ buồn, đỡ cô đơn, vậy mà tôi vẫn cảm thấy chênh vênh giữa cuộc đời này. Thèm được tựa vào vai anh...

Nga

Thứ Tư, 13/01/2021 07:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện