Bạn trai vẫn quan tâm, nặng lòng với tình cũ

(Tình yêu) - Bạn trai và người cũ của anh có một đứa con chung, nhưng không kết hôn vì nói hai người không hợp nhau.

Ban trai van quan tam, nang long voi tinh cu
Ảnh minh họa

Bạn trai năm nay ngoài 30 tuổi, anh chưa từng kết hôn nhưng từng sống như vợ chồng với một người kém anh 5 tuổi và họ có với nhau một đứa con chung, năm nay lên 3 tuổi, nhưng hai người không kết hôn, anh nói họ không hợp nhau, hay cãi vã và chia tay nhau cách đây 2 năm.

Chia tay được một thời gian thì anh và tôi yêu nhau, không giấu giếm tôi bất cứ chuyện gì, anh kể cho tôi nghe về chuyện giữa anh và cô gái đó và cả đứa con chung của hai người nữa. Anh nói, nếu tôi chấp nhận được quá khứ của anh, chấp nhận được việc anh vẫn sẽ qua lại với người phụ nữ đó vì đứa con thì chúng tôi sẽ tiếp tục yêu và đi đến hôn nhân nếu thực sự thỏa mái, còn nếu không chấp nhận được thì chấm dứt.

Tôi cũng đã từng rất lăn tăn khi nghe chuyện anh sống thử với người con gái khác, rồi lại có con chung với họ, định sẽ không tiếp tục quen anh, nhưng tôi lại nghĩ, anh đã thành thật với tôi như vậy thì chắc chắn anh cũng sẽ rõ ràng trong mối quan hệ với người cũ và con của anh. Chắc sẽ không lừa dối tôi để lén lút quay lại với họ.

Hơn nữa, tôi cũng thật sự rất yêu anh, bởi ngoài chuyện có con riêng và từng sống thử với người cũ thì anh hội tụ đủ các tiêu chí mà tôi đặt ra cho người đàn ông của đời mình, thành đạt, đẹp trau và rất yêu chiều tôi.

Nên có nói với anh, chỉ cần anh không còn tình cảm với người cũ, không phản bội lại tình yêu của tôi thì tôi không cấm đoán việc anh quan tâm, chăm sóc con riêng của mình. Thậm chí, sẽ cùng anh chăm sóc bé.

Anh luôn miệng nói với tôi, không còn tình cảm với người cũ và mọi chuyện giữa họ đã kết thúc từ lâu rồi, nhưng thực tế thì tôi lại không dám chắc những điều anh nói là đúng hay sai. Bởi hễ khi nào người cũ điện thoại là anh lại bỏ tôi chạy đến với cô ta, tôi hỏi tại sao thì anh luôn lấy con ra để nói chuyện, rằng vợ cũ nói con anh bị ốm, con anh sốt, con anh nhớ bố, thậm chí khóc không ăn cơm, nên anh không thể không đến.

Tôi nói, nếu anh lo cho con như vậy thì mang con về nuôi, thì anh nói không được vì đã thỏa thuận với người cũ là không tranh quyền nuôi con với cô ấy. Hơn nữa, hai người chưa kết hôn, nên anh không có quyền gì để đòi quyền nuôi con với người cũ cả.

Anh còn trách tôi ích kỷ, không để anh lo cho con như tôi nói trước đó. Nhưng thực sự thì, tôi không thể hiểu nổi tại sao, một tuần anh đến gặp con mấy lần, bất chấp cả việc đang đi với tôi, mà người cũ điện thoại anh cũng bỏ tôi để đến với họ và luôn giải thích rằng, vì con. Còn tôi thì không thể biết, đúng là vì con hay anh còn vì điều gì khác?.

Diệp

Thứ Năm, 28/10/2021 07:01

Sự Kiện