Bạn trai nói tôi đợi thêm 3 năm nữa rồi mới cưới

(Tình yêu) - Yêu nhau được 4 năm, bạn trai nói tôi đợi anh thêm 3 năm nữa rồi sẽ làm đám cưới...

Ban trai noi toi doi them 3 nam nua roi moi cuoi
Ảnh minh họa

Tôi năm nay 28 tuổi, còn bạn trai đã 31 tuổi, chúng tôi yêu nhau được 4 năm và cũng không còn trẻ trung gì nữa. Bạn bè tôi, bạn bè của anh đều đã yên bề gia thất và có con cái, còn anh vẫn chưa tính đến chuyện kết hôn với tôi.

Bố mẹ tôi giục nhiều chuyện đám cưới, cả khi có riêng tôi và cả những lúc có mặt anh ở đó, nhưng lần nào như vậy anh cũng chỉ im lặng không nói năng gì. Dù vẫn đến nhà tôi chơi thường xuyên, vẫn thân thiện với gia đình tôi và mua quà cho bố mẹ tôi.

Tôi cũng thường xuyên về nhà anh, bố mẹ anh cũng biết chúng tôi yêu nhau được vài năm nhưng không khi nào họ giục chúng tôi làm đám cưới. Mẹ anh cứ nói với tôi rằng, đàn ông ngoài 30 tuổi mới nên kết hôn, lúc ấy công việc ổn định rồi thì mới có kinh tế để lo cho con cái.

Nhưng cách đây 4 năm, lúc mới yêu tôi anh 27 tuổi, còn bây giờ 31 tuổi, đã ngoài 30 rồi nhưng mẹ anh vẫn chưa nói đến chuyện hai đứa làm đám cưới.

Bố mẹ giục nhiều, tôi cũng nhiều lần nói với anh chuyện kết hôn, nhưng anh toàn gạt đi, nói công việc chưa ổn định, anh muốn dành thêm thời gian để cho công việc, sự nghiệp, sợ lấy vợ xong lại con cái thì không làm được.

Tuần trước tôi và bạn trai cãi nhau về chuyện này, rồi anh nói với tôi rằng đợi anh thêm 3 năm nữa, khi ấy công việc ổn định, lúc đó anh sẽ làm đám cưới với tôi. Còn bây giờ, dịch bệnh, công việc của anh cũng không ổn định lại càng thêm khó khăn hơn. Anh đòi tôi phải hiểu, phải chia sẻ với anh, đừng nói đến chuyện làm đám cưới nữa.

Nhưng anh lại chưa bao giờ hiểu, chia sẻ với tôi. Yêu anh đã 4 năm, 4 năm đó là thanh xuân của tôi, bao nhiêu cơ hội của tôi, vậy mà bây  giờ anh vẫn chưa chốt bằng đám cưới. Vẫn một lòng nói yêu tôi, nhưng lại đòi tôi đợi thêm 3 năm nữa, lúc ấy tôi 31 tuổi, còn anh 34 tuổi mới làm đám cưới. Rồi lúc đó, liệu rằng anh có làm đám cưới với tôi, hay lại tìm cô gái khác, điều đó tôi cũng không dám chắc chắn.

Tôi không biết, anh có thực lòng yêu tôi, thực lòng muốn lấy tôi làm vợ hay cố tình lấy lý do để lựa chọn thời điểm thích hợp chia tay với tôi. Tôi có nên tiếp tục yêu anh nữa không?.

Phương

Chủ Nhật, 18/07/2021 09:21

Sự Kiện