Bạn trai liên tục giục cưới, nhưng tôi chỉ muốn yêu thôi

(Tình yêu) - Bạn trai liên tục giục cưới, nhưng tôi chỉ muốn yêu mà thôi. Tôi sợ bước vào hôn nhân, rồi sợ lại đổ vỡ...

27 tuổi tôi ly hôn với chồng, cũng là người đàn ông mà tôi đã từng yêu hơn cả bản thân mình. Tôi từng cứ ngỡ rằng, anh sẽ là bờ vai vững chãi, sẽ là chỗ dựa vững chắc cho tôi. Anh sẽ là nơi, tôi có thể tựa vào bất cứ lúc nào, là người có thể ngồi yên lắng nghe hết những nỗi buồn của tôi và ôm tôi vào lòng, an ủi, vỗ về, yêu thương. Đó là người có thể cùng tôi chia sẻ niềm vui, để nhân lên những niềm vui trong cuộc sống.

Ban trai lien tuc giuc cuoi, nhung toi chi muon yeu thoi
Ảnh minh họa

Nhưng kết hôn được 3 năm thôi, chỉ 3 năm ngắn ngủi thôi thì cuộc hôn nhân của chúng tôi không thể cứu vãn được nữa. Tôi quyết định ly hôn với anh, ôm con ra ngoài thuê nhà sống, bỏ lại tất cả mọi thứ mà nhiều người mong muốn không có được khi làm dâu nhà anh. Tôi quyết định làm mẹ đơn thân.

Cái ngày ấy đến nay cũng được 17 năm rồi, 17 năm qua tôi đã tự mình trải qua biết bao nhiêu chuyện vui buồn, có lúc phải chạy trốn cả những câu hỏi tò mò và ánh mắt dò xét của mọi người, rằng tại sao tôi lại ly hôn. Người đàn ông ấy tốt thế cơ mà, thu nhập cao, tài giỏi, gia đình có điều kiện... anh có đủ yếu tố để làm người chồng tốt?.

Đúng vậy, tôi không chê anh xấu, không chê anh không đủ điều kiện, tôi cũng không có một lời nào nói với mọi người rằng anh không tốt, chỉ có điều, chúng tôi không hợp nhau, thế nên không thể sống cùng mà chia tay là giải pháp tuyệt vời cho cả hai và cả con tôi nữa. Anh bây giờ đã có gia đình mới, có vợ, có con nhưng vẫn dành một vị trí đặc biệt cho con của chúng tôi và cả tôi nữa.

Anh từng nói với tôi rằng, chúng tôi không có duyên, nhưng còn nợ, nợ đó chính là đưa con chung. Tôi vẫn luôn là người phụ nữ rất đặc biệt với anh. Tôi không biết anh nói đúng không, nhưng hài lòng với cách ứng xử của chồng cũ đối với mình. Anh tôn trọng tôi, giống như tôi, dù đã ly hôn nhưng vẫn rất tôn trọng anh.

Suốt 17 năm qua, tôi chăm sóc và quan tâm đến bản thân mình, yêu chính bản thân mình nhiều hơn vì nhận ra rằng, chẳng có ai yêu mình bằng chính bản thân mình cả, đừng mong dựa vào ai mà chỉ nên dựa vào chính bản thân mình. 

Cũng vì biết yêu bản thân, chăm sóc bản thân, nên mọi người nói, tôi trẻ hơn nhiều so với tuổi thật, tôi không ngừng yêu, thậm chí yêu rất nhiều. Nhiều người muốn tiến tới hôn nhân với tôi, họ bảo tôi sâu sắc. Đúng, tôi sâu sắc hơn sau một lần đổ vỡ, bởi tôi nhận ra rằng giá trị của bản thân mình. Tôi từ chối những lời cầu hôn, nên họ đến với tôi rồi lại đi vì nghĩ tôi không xác định nghiêm túc về tình yêu, hôn nhân.

Người bạn trai hiện tại của tôi, anh cũng từng ly hôn, đã gắn bó với tôi 3 năm rồi, anh muốn kết hôn, muốn chúng tôi có cái gì đó giàng buộc, chứ không chỉ đơn giản là nhớ thì tìm đến với nhau. Nhưng tôi thì không muốn như vậy, không muốn giàng buộc thêm với bất cứ người đàn ông nào nữa. Bởi tôi sợ lại thêm một lần đổ vỡ, một lần tổn thương, tôi sợ lần tổn thương này sẽ buồn, đau hơn lần tổ thương trước. Tôi chấp nhận anh bỏ đi, vì không chấp nhận mình tổn thương thêm lần nào nữa.

Bình Lê

Thứ Ba, 22/06/2021 07:25

Sự Kiện