Bạn trai để tôi tự bắt xe về nhà anh ra mắt

(Tình yêu) - Anh về trước và nói mấy hôm sau tôi tự bắt xe về quê anh để ra mắt bố mẹ, họ hàng chứ không đưa tôi về...

Nói là bạn trai thì chưa hẳn đúng, bởi anh chưa một lần nói yêu tôi, tôi cũng chưa nói yêu anh bao giờ. Chỉ là chúng tôi quen nhau và đang trong quá trình tìm hiểu nhau mà thôi. Anh hơn tôi 6 tuổi, có công việc ổn định trong một cơ quan nhà nước, còn tôi cũng là việc cho một cơ quan nhà nước cùng thành phố với anh.

Ban trai de toi tu bat xe ve nha anh ra mat
Ảnh minh họa

Anh vài lần đến nhà tôi ăn cơm, có lần đưa theo cả bạn bè của anh tới nữa. Rồi vài lần đưa tôi đến gặp gỡ những người bạn của anh, anh không giới thiệu trước mặt tôi rằng tôi là bạn gái của anh, nhưng hình như mọi người hiểu hết rằng chúng tôi đang tìm hiểu  nên coi chúng tôi là một đôi.

Tôi thấy anh hình thức cũng sáng sủa, công việc thì ổn định. Với một người con gái đã 26 tuổi như tôi cũng cần tìm hiểu một ai đó để tiến tới hôn nhân, làm yên lòng bố mẹ, tôi cũng tạo cơ hội để được tìm hiểu anh, nếu phù hợp thì tiến tới hôn nhân.

Nhưng thực sự, tôi chưa thể đoán biết được về suy nghĩ cũng như con người của anh. Anh lúc nào cũng lạnh nhạt với tôi, và áp đặt tôi nhiều điều, anh coi tôi như một đứa trẻ chưa trưởng thành, dù hơn tôi chỉ 6 tuổi.

Anh cũng uốn nắn tôi từ những chuyện rất nhỏ như chào hỏi bạn bè anh, cách nói chuyện hay nấu nướng đồ ăn, theo kiểu như "dạy vợ từ thủa bơ vơ mới về" ấy, nên đôi khi khiến tôi không khỏi cảm thấy tự tin khi đi cùng anh.

Tết này, anh nói sẽ đưa tôi về ra mắt bố mẹ anh, nhưng anh lại nói anh sẽ về nhà trước vài ngày, sau đó tôi sẽ tự bắt xe về nhà anh, anh chỉ đường cho tôi vào nhà, chứ không đưa đón tôi về nhà anh như tôi mong muốn. Từ nhà anh đến chỗ tôi ở ở cũng chỉ 30 cây số, nếu đi xe máy chậm cũng chỉ 1 tiếng đồng hồ là đến nơi.

Anh nói tôi bắt xe về, hôm nào ra thì anh sẽ đưa tôi đi, tôi cũng chẳng hỏi tại sao anh không đưa về. Anh cũng không đưa ra lý do cụ thể làm sao mà không thể đến đón tôi để tôi có thể thông cảm mà thoải mái tự đi về được.

Lần đầu tiên về ra mắt nhà bạn trai, tôi cũng như nhiều cô gái khác, có tâm lý rất lo lắng. Nhưng giá như được anh đưa đón, trấn an, quan tâm thì tôi sẽ cảm thấy tự tin hơn. Đằng này, tự mình đi, nên tôi cảm giác anh chưa thật lòng mong muốn sự xuất hiện của tôi, định tìm một lý do để từ chối, nhưng anh nói anh đã chuẩn bị mọi thứ cho sự xuất hiện của tôi.

Tôi lại sợ sẽ làm anh và gia đình anh thất vọng. Tôi có nên tự bắt xe về nhà anh ra mắt bố mẹ anh không hay giữ giá cho riêng mình?.

Huyền

Thứ Ba, 09/02/2021 08:21

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện