Bạn gái nói thẳng không muốn cưới vì tôi chưa có nhà

(Tình yêu) - Yêu nhau được 2 năm, tôi nói đến chuyện đám cưới nhưng bạn gái từ chối vì tôi chưa có nhà...

Tôi và bạn gái bằng tuổi nhau, chúng tôi không cùng quê nhưng học chung trường đại học, khác khoa. Năm thứ 4 đại học thì hai đứa bắt đầu thân thiết, rồi yêu nhau. Chúng tôi đều xin việc làm tại thành phố, nên cùng thuê trọ sống ở đó. Tôi sống cùng một người anh họ, còn bạn gái sống cùng hai người bạn của cô ấy.

Ban gai noi thang khong muon cuoi vi toi chua co nha
Ảnh minh họa

Yêu nhau được 2 năm, tôi đã đưa bạn gái về nhà mấy lần, bố mẹ tôi cũng quý mến cô ấy, còn tôi cũng về nhà bạn gái 3 lần, bố mẹ bạn gái cũng quý mến tôi. Nhưng hai đứa cũng ít gặp nhau, mỗi tuần chỉ gặp 1 đến 2 lần, phần vì cả hai cùng bận rộn, phần vì thời gian này đang dịch nên cũng ít đi chơi.

Thời gian gần đây, tôi cảm giác tình cảm bạn gái dành cho mình không còn như trước, cô ấy ít quan tâm đến tôi hơn, còn tôi thì quan tâm đến cô ấy nhưng đôi khi không nhận được sự đáp lại. Tôi nhắn tin từ sáng, nhưng trưa, có hôm tối cô ấy mới trả lời, có hôm không trả lời. Tôi hỏi lý do vì sao, thì cô ấy nói bận rồi quên mất tin nhắn của tôi.

Lần gần đây hai đứa gặp nhau, tôi có nói đến chuyện đám cưới, vì hai đứa yêu nhau đã lâu, tôi lại sợ vì tôi không nhắc đến chuyện đám cưới nên bạn gái buồn và xa cách hơn với tôi. Nên nói đến chuyện đám cưới, nếu cô ấy đồng ý tôi sẽ về nói chuyện với bố mẹ.

Nhưng tôi bị bạn gái từ chối thẳng thừng, cô ấy nói tôi trẻ con, nói đến chuyện đám cưới đơn giản quá mà chẳng có gì trong tay cả, đến chỗ ở cho vợ còn chưa lo được thì nói gì đến chuyện đám cưới. Nên từ chối và nói bao giờ tôi có nhà riêng, lúc ấy hãu nói đến chuyện làm đám cưới, còn bây giờ thì đừng nói đến chuyện đám cưới.

Kể từ hôm đó chúng tôi chưa nói chuyện lại với nhau lần nào, vì tôi điện thoại cô ấy không nghe máy, nhắn tin thì cô ấy chỉ trả lời cho có mà thôi. Tôi cũng không biết, tình cảm bạn gái dành cho tôi đang ở mức nào nữa. Liệu có phải vì không còn yêu tôi, nên cô ấy mới từ bực bội khi tôi nhắc đến chuyện đám cưới không?.

Hưng Đỗ

Thứ Ba, 01/06/2021 07:27

Sự Kiện