Anh để tôi lựa chọn tiếp tục yêu hay chia tay

(Tình yêu) - Đi công tác một thời gian thì anh có người con gái khác, rồi cho tôi tự lựa chọn tiếp tục yêu hay chia tay...

Bạn trai hơn tôi 2 tuổi, chúng tôi yêu nhau được 4 năm, trải qua biết bao nhiêu sóng gió và được hai bên gia đình ủng hộ kết hôn, nhưng vì nhiều lý do nên chúng rôi chưa làm đám cưới mà chỉ dọn về sống với nhau như vợ chồng tại căn hộ riêng của gia đình mua cho tôi.

Anh de toi lua chon tiep tuc yeu hay chia tay
Ảnh minh họa

Sống với nhau hơn 1 năm, nhiều lần tôi nói đến chuyện có con, nhưng bạn trai không muốn, anh nói chưa kết hôn, có con thì phụ nữ sẽ thiệt thòi. Anh muốn bao giờ chúng tôi chính thức làm vợ chồng, lúc đó tôi mới mang bầu cho đỡ khổ tâm. Tôi nghĩ anh thương mình, yêu mình, lo cho mình nên luôn trân trọng tình cảm đó và kế hoạch để chưa có con.

Năm ngoái, bạn trai được cơ quan cử đi công tác miền Nam khoảng 2 năm, trước khi đi, anh hứa với tôi khoảng 2 tháng sẽ về thăm tôi 1 lần, và sau khoảng 1 năm thì hai đứa sẽ làm đám cưới, cưới xong, nếu công việc thuận lợi anh sẽ đưa tôi vào Nam sống. Nhưng đi công tác được 6 tháng thì anh đã có người con gái khác, rồi chính cô gái ấy lại điện thoại cho tôi, nói cho tôi biết về mối quan hệ của anh và cô ấy.

Biết chuyện, tôi đã bay vào tận nơi anh ở, cũng là để xác minh lại những điều cô gái kia nói. Đến nơi, tôi thấy anh không sống một mình mà sống cùng cô gái kia. Họ gọi nhau là vợ chồng, anh yêu chiều cô gái kia giống như trước đây từng yêu chiều tôi. Tôi sụp đổ hoàn toàn vì biết rằng tình cảm anh dành cho tôi cũng chỉ như gió thoảng qua mà thôi. Chỉ tiếc là, tôi lại yêu anh quá sâu đậm.

Tôi trách móc và đau khổ, sợ tôi làm điều gì đó dại dột, anh cố giải thích tình cảm với cô gái kia chỉ là nhất thời, bồng bột. Anh chỉ yêu tôi và không muốn mất tôi, nhưng giờ mọi chuyện đã như thế này, anh không còn mặt mũi nào để đối diện với tôi nữa, nên để tôi tự quyết định tình yêu của hai đứa.

Anh nói sẽ tiếp tục mối tình với tôi nếu tôi chấp nhận tha thứ cho anh và không nhắc lại chuyện cũ nữa, còn nếu không anh sẽ chia tay tôi để đến với cô gái đó, vì dù sao thì họ đã sống như vợ chồng mấy tháng nay.

Tôi thừa nhận mình vẫn còn yêu anh, yêu rất nhiều và hụt hẫng vô cùng nếu mối tình với anh chấm dứt. Nhưng cũng không đủ vị tha để tha thứ cho anh - người đã phản bội tại tình yêu, niềm tin của tôi. Tôi nên làm gì bây giờ, chia tay hay chấm dứt tất cả để bắt đầu lại một tình yêu mới.

Vân

Thứ Sáu, 19/02/2021 07:45

Sự Kiện