Ám ảnh chuyện của bố mẹ, tôi không muốn lấy chồng

(Tình yêu) - Cuộc hôn nhân của bố mẹ tôi không có hạnh phúc, dù họ rất giàu và có địa vị trong xã hội, điều đó luôn ám ảnh tôi...

Bố mẹ tôi yêu nhau rồi tiến đến hôn nhân. Mẹ kể, ngày bé bố tôi đẹp trai, hát hay và nhiều tài lẻ, nên nhiều cô gái mê muội. Trong đó có cả mẹ tôi, bố dành tình cảm cho mẹ, nên hai người tiến đến hôn nhân.

Am anh chuyen cua bo me, toi khong muon lay chong
Ảnh minh họa

Nhưng tính bố mẹ tôi khác nhau nhiều quá, mẹ là người thực tế và lúc nào cũng đặt công việc lên hàng đầu. Ngược lại, bố là người lãng mạn, và luôn có tư tưởng thụ hưởng. Mẹ càng cố gắng làm việc bao nhiêu, thì bố lại càng không muốn làm việc bấy nhiêu.

Họ mâu thuẫn trong suy nghĩ và rồi mâu thuẫn trong cả hành động. Bố có nhiều mối quan hệ khác ngoài mẹ, họ liên tục cãi nhau về chuyện đó, nhưng lại không dám ly hôn, vì họ thương chị em tôi một phần, phần nhiều là sĩ diện của bản thân. Không muốn những người xung quanh biết rằng cuộc hôn nhân của họ không hề có hạnh phúc.

Rồi họ thỏa thuận với nhau, bố có mối quan hệ của bố, còn mẹ có mối quan hệ của mẹ. Bố liên tục cặp kè với những cô gái trẻ, có khi chỉ hơn tôi vài tuổi. Còn mẹ cũng có những người đàn ông khác đưa đón, thi thoảng họ lại cãi nhau, không phải vì ghen tuông, mà vì chị em chúng tôi gây chuyện, không nghe lời. Họ đổ lỗi cho nhau làm hư con cái, họ đổ lỗi cho nhau khi thấy chị em chúng tôi không hoàn thành việc học.

Họ đã từng yêu nhau, tự nguyện đến với nhau, và rồi cũng không có cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Tôi sợ cái cảm giác bố mẹ cãi nhau, nhiều khi tôi muốn họ cứ ly hôn, mỗi người một nơi, có khi chúng tôi lại cảm thấy nhẹ nhõm và hạnh phúc hơn rất nhiều. Nhưng họ không làm vậy.

Chứng kiến cuộc hôn nhân của bố mẹ từ khi còn nhỏ, khiến tôi luôn ám ảnh và không muốn lấy chồng, cũng chẳng dám yêu ai, dù bây giờ đã 24 tuổi rồi. Tôi sợ cái cảm giác yêu, cưới nhau rồi lại vỡ vụn mọi thứ khi bước vào hôn nhân như bố mẹ tôi đã từng.

Tôi sợ, những đứa con của tôi lại giống như tôi, cả tuổi thơ phải chứng kiến bố mẹ chúng cãi vã.

Nga

Thứ Năm, 04/02/2021 07:51

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện