3 lần đề nghị kết hôn đều bị bạn gái từ chối

(Tình yêu) - Lần nào cô ấy cũng đưa ra lý do để từ chối kết hôn, dù chúng tôi đã yêu nhau được 3 năm và cả hai bên gia đình đều biết chuyện...

Bạn gái kém tôi 3 tuổi, là một người xinh xắn, thông minh và có nhiều tham vọng. Cô ấy tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, còn tôi tốt nghiệp Đại học Bách khoa, cả hai đều đang có công việc khá tốt với mức thu nhập trên 30 triệu mỗi tháng tại công ty nước ngoài.

3 lan de nghi ket hon deu bi ban gai tu choi
Ảnh minh họa

Chúng tôi yêu nhau đến nay cũng được 3 năm, trước khi đến với cô ấy, tôi đã từng yêu một người, rồi chia tay vì cảm thấy không hợp. Còn cô ấy cũng kể, trước khi đến với tôi có yêu một người, nhưng chia tay vì người đó đi du học. Chúng tôi yêu nhau khi cô ấy 24 tuổi, còn tôi 27 tuổi, tôi xác định đây là mối tình cuối cùng của mình và cũng là người con gái phù hợp để lấy làm vợ.

Nên yêu nhau được vài tháng tôi đã đưa cô ấy về nhà, bố mẹ tôi rất quý mến bạn gái. Yêu gần 1 năm thì tôi đề nghị hai đứa kết hôn, lúc đó bạn gái từ chối và đưa ra lý do công việc chưa ổn định, không muốn kết hôn sớm, vì lúc đó cô ấy mới 25 tuổi. Nghĩ cả hai vẫn còn trẻ, nên tôi cũng không ép buộc.

Đến năm thứ 2 yêu nhau, tôi lại đề nghị làm đám cưới, lúc này bạn gái lại đưa ra lý do tuổi kim lâu (cô ấy 26 tuổi) con gái kiêng không cưới. Tôi lại nghĩ cưới xin là việc cả đời, nên cũng không ép, dù bố mẹ tôi rất muốn hai đứa cưới nhau sớm để ổn định cuộc sống. Để chuẩn bị cho việc kết hôn của hai đứa, tôi cũng đã mua một căn chung cư trả góp với 2 phòng ngủ, 2 vệ sinh, cưới xong hai đứa sẽ về đó ở.

Nhưng lần thứ 3 tôi đề nghị kết hôn mới đây vẫn bị bạn gái từ chối. Cô ấy nói rằng, đang dịch bệnh, nên đợi khi nào dịch bệnh được kiểm soát thì hãy tổ chức đám cưới cũng chưa muộn. Mà tình trạng dịch bệnh này thì biết đến bao giờ mới được kiểm soát, tôi rất buồn và thất vọng vì cả 3 lần đề nghị kết hôn thì cả 3 lần tôi đều bị bạn gái từ chối.

Liệu có khi nào cô ấy không yêu tôi, không muốn gắn bó với tôi nên mới liên tục đưa ra hết lý do này đến lý do khác không. Năm nay 27 tuổi cô ấy nói dịch bệnh không cưới, sang năm 28 tuổi cô ấy lại đưa ra lý do kim lâu không cưới, rồi đến 29 tuổi lại có lý do khác nữa, tôi không biết cứ phải tiếp tục đợi cho đến bao giờ?.

Hưng

Thứ Tư, 24/02/2021 07:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện