Vợ thường chuyển tiền cho người thân mà không nói với tôi

(Tiền bạc) - Chuyển tiền cho người thân nhiều lần, kể cả trong lúc công việc và thu nhập của chúng tôi sụt giảm, nhưng vợ không hề nói gì với tôi.

Vo thuong chuyen tien cho nguoi than ma khong noi voi toi
Ảnh minh họa

Vợ chồng chúng tôi bằng tuổi, trước khi làm đám cưới, chúng tôi đã thống nhất  rằng, thu nhập của hai vợ chồng đều đưa hết vợ giữ, nhưng chi tiêu cái gì, chi tiêu như thế nào thì tôi phải được biết.

10 năm qua, thu nhập được bao nhiêu mỗi tháng, rồi tiền làm thêm ngoài giờ được bao nhiêu tôi đều công khai cả cho vợ biết, vợ cũng vậy, cô ấy thu nhập thấp hơn tôi, nhưng có khoản làm thêm ngoài giờ thường xuyên hơn của tôi, đều công khai để tôi biết.

Rồi mỗi dịp ngày Tết, lễ, biếu bố mẹ hai bên bao nhiêu cô ấy đều bàn bạc trước với tôi, rồi công khai để tôi biết và, nên chưa khi nào tôi nghi ngờ vợ trong cách quản lý tiền. Đôi khi còn nghĩ, mình thật may mắn vì đã lấy được người phụ nữ chu đáo, biết vun vén cho gia đình.

Vậy mà gần đây, tôi phát hiện sự thật rằng, khoảng 2 năm nay, vợ thường xuyên gửi tiền cho em gái ở quê để hỗ trợ vì dịch Covid-19 cô ấy không có việc làm, chồng thì cũng thu nhập không ổn định, lại nuôi 3 đứa con, mỗi tháng tầm 5 triệu đồng. Có tháng thì nhiều hơn, cứ đều đặn như vậy.

Trong khi đó, công việc của vợ chồng tôi 2 năm nay do dịch Covid-19 cũng khó khăn, thu nhập của hai vợ chồng mỗi tháng giảm khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng. Thi thoảng muốn bảo vợ biếu bố mẹ vài đồng nhưng sợ tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tôi lại không dám nói. Thành thử, cả năm nay rồi chắc chỉ biếu bố mẹ tôi được 10 triệu. Vậy mà vợ, hàng tháng cứ đều đặn gửi cho em gái ở quê 5 triệu đồng, chưa kể bố mẹ cô ấy nữa, có khi cô ấy cũng giấu giếm gửi tiền mà tôi không hề hay biết.

Tôi không phải là người đàn ông ích kỷ, so đo hay cấm đoán chuyện vợ hỗ trợ người thân của mình, nhưng như đã thống nhất từ đầu, tiền thu nhập cô ấy giữ, nhưng chi tiêu gì thì phải nói với tôi, đằng này 2 năm nay tự ý gửi đến gần 100 triệu đồng cho em gái mà không nói với tôi một lời nào. Nếu tôi không phát hiện ra, chắc sẽ không bao giờ biết được chuyện này.

Cô ấy hỗ trợ em gái cô ấy trong lúc khó khăn với số tiền lớn như vậy, sao không hề nghĩ đến bố mẹ tôi ở quê cũng đang rất khó khăn, lại tuổi già đau yếu?. Tôi thấy thất vọng vì 10 năm qua đã tin tưởng quá vào vợ mình, tin vào vợ mình.

Trung

Chủ Nhật, 05/09/2021 07:44

Sự Kiện