Vợ sống ảo, suốt ngày khoe khoang trên facebook

(Tiền bạc) - Vẫn phải ở nhờ nhà anh trai và chị dâu, nhưng vợ suốt ngày khoe khoang sự giàu có, sành điệu...

Vo song ao, suot ngay khoe khoang tren facebook
Ảnh minh họa

Cưới nhau được 6 năm, có một đứa con gái, vợ chồng tôi tuy có công việc ổn định nhưng thu nhập chẳng được bao nhiêu, chưa có nhà để ở, hai vợ chồng vẫn phải ở nhờ tại căn nhà của anh trai và chị dâu chưa dùng đến.

Vậy mà vợ suốt ngày lên facebook sống ảo, khoe khoang bằng cách chụp các ngóc ngách của ngôi nhà, và đăng lên facebook, bạn bè cô ấy vào trầm trồ khen nhà đẹp, hỏi nhà của ai, vợ dở đùa dở thật nhận luôn nhà của mình. Khiến ai cũng ngưỡng mộ vì mới trẻ mà đã có căn nhà đẹp tại phố lớn, đầy đủ tiện nghi.

Nhưng thực tế là nhà của chị dâu và anh trai, tất nhiên họ không đồng ý, nhưng vì không đuổi vợ chồng tôi đi được nên vẫn phải cho ở nhờ, vừa trông giữ nhà, vừa lấy chỗ ở lúc chưa có nhà. Chị dâu có lần còn nhắc vợ tôi đừng tự tiện đưa nhà chị ấy lên mạng xã hội, tôi đến phát ngượng nhưng vợ thì chẳng để ý gì, cô ấy vẫn cứ đưa lên khi muốn.

Không phải tháng mà tuần nào tôi cũng thấy vợ mua quần áo mới, váy mới, rồi chụp ảnh sang chảnh đưa lên facebook, cả ngày ngồi chỉ để comment và trả lời comment facebook thôi.

Nhắc nhở thì cô ấy nói tôi khó tính, nói facebook là nơi để sống ảo, chẳng ảnh hưởng gì và không liên quan gì đến cuộc sống thật, nên tôi đừng bận tâm làm gì. Cô ấy đã đủ tuổi để biết mình nên làm gì và không nên làm gì. Nhưng thực tế thì nó đang rất ảnh hưởng đến cuộc sống của vợ chồng tôi.

Đi ăn, hay đi bất cứ đâu vợ cũng phải check in lên facebook để báo cáo và nhận những lời tán dương. Còn tôi thì lại thấy quá phiền phức, vì mình đi đâu, làm gì cô ấy cũng báo cáo cho cả thiên hạ biết, có những việc tôi muốn riêng tư thì vợ cứ công khai và cho đó là chuyện bình thường.

Đi làm về, vợ cứ kè kè cái điện thoại, vừa nấu cơm vừa theo dõi comment, trả lời comment, chăm sóc con cũng không chu đáo. Cả tuần toàn ăn đồ ăn nhanh, chẳng có bữa cơm nào ra hồn.

Nhưng nếu hôm nào cô ấy nổi hứng nấu được một bữa thì lại bày trí đẹp mắt, bắt chồng con ngồi đợi không được ăn, để còn chụp ảnh đưa lên facebook cho thiên hạ vào trầm trồ về cái sự "đảm đang" của mình. Mà thực tế, đảm đang đến đâu, chăm chỉ đến đâu chỉ có tôi hiểu rõ nhất.

Ôi vợ tôi, sống bên cô ấy mỗi ngày tôi, tôi không dám tin vào những gì nhìn thấy trên facebook của những người phụ nữ. Bởi chắc chắn, nó cũng chỉ là một phần của sự thật mà thôi.

 

Trung

 

 

 

Chủ Nhật, 03/11/2019 07:34

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện