Vợ quá tham vọng, khiến cuộc sống nhiều áp lực

(Tiền bạc) - Cô ấy là một người phụ nữ tốt, biết lo cho người khác, nhưng quá tham vọng, khiến cuộc sống của chúng tôi nhiều áp lực...

Cả tôi và vợ đều sinh ra tại gia đình nông thôn, bố mẹ chỉ làm ruộng, nên ngày bé cuộc sống vô cùng vất vả. Đó cũng là lý do, cả tôi và vợ đều mong muốn đỗ vào đại học, rồi ra trường, bám trụ lại thành phố với mong muốn thay đổi cuộc sống, giúp đỡ được những người thân trong gia đình.

Vo qua tham vong, khien cuoc song nhieu ap luc
Ảnh minh họa

Hơn 10 năm yêu và làm vợ chồng, chúng tôi đã cố gắng hết mức để có một cuộc sống ổn định, tốt đẹp hơn tại thành phố này. Từ chỗ chỉ có 2 bàn tay trắng, bây giờ chúng tôi đã có nhà, có xe, có một khoản tiền gửi ngân hàng và công việc ổn định để nuôi sống bản thân và gia đình, có thể hỗ trợ những người thân ít nhiều khi cần thiết.

Ngày chưa có nhà, chưa có xe, chưa có gì trong tay, chúng tôi chỉ nghĩ chỉ cần có ngôi nhà, rồi một công việc ổn định đủ sống và nuôi con là hài lòng. Rồi bây giờ, có nhà, có xe, có đủ thứ, vợ lại mong muốn có thêm ngôi nhà nữa để cho thuê, rồi sau này làm vốn cho con cái đỡ vất vả, khổ sở như mình.

Có ngôi nhà cho thuê rồi, vợ lại muốn có thêm thật nhiều tiền, để có thể hỗ trợ bố mẹ hai bên khi tuổi già của họ đang sầm sập kéo đến, họ có thể đau yếu và đi viện bất cứ lúc nào, nếu không có tiền lúc ấy sẽ rất khổ, vợ tôi luôn trăn trở như vậy. Rồi cả những người thân ở quê tôi và quê vợ nữa, họ còn khó khăn và cần được hỗ trợ.

Cứ như thế, mỗi ngày cô ấy cố gắng thêm một chút, rồi động viên tôi cố gắng thêm một chút, tiết kiệm thêm một chút, để dành dụm và hỗ trợ người khác khi có thể. Tôi yêu và trân trọng điều đó ở vợ mình, nhưng đôi khi nó cũng tạo cho tôi rất nhiều áp lực phải cố gắng.

Thế nên, cuộc sống của chúng tôi vẫn chưa có một ngày thanh thản, nghỉ ngơi, dù kinh tế bây giờ đã dư giả chứ không còn khó khăn như ngày xưa nữa. Cô ấy luôn biết cách khích lệ, tạo ra những áp lực, khiến tôi phải cố gắng, vì mình và cả những người thân của mình nữa.

Trung

Thứ Tư, 23/06/2021 07:49

Sự Kiện