Vợ quá quan tâm đến người đàn ông thuê nhà

(Tiền bạc) - Lúc nào cô ấy cũng đặt câu hỏi, không biết anh ta ở một mình mùa dịch này sẽ như thế nào...

Tôi và vợ cưới nhau được hơn 10 năm, chúng tôi có 2 căn nhà, một căn để ở, còn một căn cho thuê.

Trước đó, hai vợ chồng cho hai vợ chồng trẻ thuê nhà, nhưng giờ họ đã mua được nhà riêng nên trả nhà, chúng tôi lại cho một người đàn ông ngoại quốc thuê nhà, nghe nói anh ta là người Nhật, sang làm việc tại Việt Nam tầm 2 năm.

Vo qua quan tam den nguoi dan ong thue nha
Ảnh minh họa

Căn nhà tôi ở cách căn nhà cho thuê tầm 10 cây số, nhưng công việc của tôi bận, nên tất cả những lần ký hợp đồng cho thuê, bàn giao nhà hay gia hạn hợp đồng đều do vợ tôi làm cả.

Mỗi lần gặp gỡ người đàn ông đó xong, về vợ lại kể chuyện cho tôi nghe, nào là anh ta trông như thế nào, cao bao nhiêu và khuôn mặt giống ai, da đen hay trắng.

Họ nói chuyện với nhau bằng tiếng anh, nhưng vợ tôi không giỏi ngoại ngữ, nên cũng chỉ nói được những câu đơn giản, cô ấy cũng kể với tôi như vậy.

Dạo này dịch bệnh, khu nhà tôi người ta điều tra lý lịch rất kỹ, nhất là những người nước ngoài đến thuê nhà ở, hoặc những người đến từ các quốc gia có dịch. Nên vợ tôi lúc nào cũng lo lắng, không biết người đàn ông thuê nhà kia có bị tra hỏi nhiều không, rồi có mua được đồ để ăn không. Anh ta có nấu nướng hay ra ngoài ăn, ra ngoài ăn thì liệu có đảm bảo sức khỏe không.

Có hôm  cuối tuần, cô ấy còn đến nhà xem người đàn ông ấy ăn ở như thế nào, có cần giúp đỡ gì không. Cô ấy rủ tôi đi cùng, nhưng tôi không đi, nên  tự đi một mình. Rõ ràng, cô ấy biết tôi không thích nhưng vẫn đi.

Tôi không thích vợ qua quan tâm đến người thuê nhà, nhất là anh ta lại là đàn ông và đang sống một mình, có thể những suy nghĩ của tôi, lo lắng của tôi là thiếu căn cứ, vợ nhưng chẳng có người chồng nào lại muốn vợ quan tâm quá mức đến một người đàn ông khác, bất kể người ấy là ai. 

Thuận

Chủ Nhật, 12/04/2020 07:42

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện