Vợ nói ân hận vì đã lấy tôi

(Tiền bạc) - Cô ấy liên tục nói, biết thế ngày xưa không lấy tôi mà lấy những người có điều kiện hơn tôi thì bây giờ đỡ khổ...

Tôi và vợ quen nhau từ hồi sinh viên. Thời điểm đó hai đứa đã có tình cảm với nhau. Thế nhưng, khi ra trường tôi mới chính thức ngỏ lời và yêu nhau khoảng 2 năm thì chúng tôi làm đám cưới.

Vo noi an han vi da lay toi
Ảnh minh họa

Vợ là tôi là một cô gái xinh đẹp và hiền thục, ngoan ngoãn, nên hồi còn con gái được rất nhiều người theo đuổi. Đa số trong số đó họ hơn tôi về công việc, địa vị và điều kiện kinh tế, nhưng không hiểu sao cô ấy lại yêu và chấp nhận làm vợ tôi. Có lẻ bởi, hình thức của tôi hơn những người khác.

Cưới xong, chúng tôi thuê nhà tại thành phố để sinh sống và làm việc. Cuộc sống vô cùng khó khăn vì công việc của cả hai đều chưa ổn định, bố mẹ tôi thì không hỗ trợ được về mặt vật chất. Trong khi, bố mẹ cô ấy thì sự hỗ trợ cũng chỉ có giới hạn.

Đã thế, bố mẹ tôi lại bệnh tật, nên có tháng thu nhập của tôi chỉ để gửi vể quê cho bố mẹ để đi khám và mua thuốc. Một mình vợ phải cáng đáng việc chi tiêu từ thuê nhà, ăn uống hàng ngày nên cũng nhiều áp lực. Những lúc như vậy vợ hay nói với tôi rằng, biết thế ngày xưa lấy người khác, họ có điều kiện hơn tôi thì bây giờ không phải chịu cảnh này.

Tôi nghèo, bố mẹ lại ốm đau nên cũng chẳng đưa vợ đi chơi đâu được. Cưới xong chúng tôi không có cả một chuyến trăng mật, và đến tận bây giờ đã sau 5 năm ngày cưới, chúng tôi đã có thêm đứa con thì tôi vẫn chưa thể đưa vợ đi đâu ra khỏi thành phố này ngoài về quê của hai đứa.

Mỗi lần nhìn thấy bạn bè check in ở chỗ này, chỗ kia cô ấy lại khao khát rồi nói, giá như ngày xưa không yêu tôi, không đòi gia đình để cưới tôi bằng được thì có lẽ bây giờ cô ấy cũng được đi nhiều nơi như những người bạn của mình.

Có thể vợ chỉ nói vậy trong lúc buồn rồi lại quên ngay. Cô ấy vẫn yêu thương và chăm sóc tôi, nhưng trong lòng tôi lúc nào cũng cảm thấy mình chưa làm tròn trách nhiệm đối với vợ, con và không xứng đáng làm chồng, làm cha. Không xứng đáng là người để cô ấy trao gửi cả tuổi thanh xuân của mình chỉ vì quá nghèo.

Dũng

Thứ Năm, 22/04/2021 07:50

Sự Kiện