Vợ luôn coi thường xuất thân 'hèn kém' của tôi

(Tiền bạc) - Tôi và vợ chênh lệch về hoàn cảnh gia đình, nhưng cô ấy đã chọn tôi, song lại vẫn xem thường xuất thân của tôi...

Chúng tôi quen nhau qua bố vợ, bố cô ấy làm sếp còn tôi làm nhân viên trực tiếp của bố cô ấy một thời gian. Thấy tôi hiền lành, cũng có trình độ, nên bố cô ấy đã ngỏ ý muốn tôi và cô ấy gặp gỡ rồi đi đến kết hôn.

Vo luon coi thuong xuat than 'hen kem' cua toi
Ảnh minh họa

Gia đình tôi khác hẳn với gia đình vợ về mọi thứ, bố mẹ tôi chỉ sống ở quê, họ làm ruộng, quanh năm chân lấm tay bùn và nghĩ sao nói vậy. Để có tiền cho anh em tôi vào đại học, bố mẹ tôi đã vất vả rất nhiều, họ làm bất cứ việc gì để kiếm ra tiền lo cho con cái, nên cuộc sống và suy nghĩ cũng dân dã, đơn giản. Còn bố mẹ vợ, họ là những người thành đạt, có chức quyền và có nhiều tiền. Được mọi người kính nể, nên cuộc sống và suy nghĩ cũng phức tạp hơn.

Khi bố vợ ngó ý muốn tôi đến với con gái của ông, tôi cũng ngần ngại, muốn từ chối vì hoàn cảnh của tôi và cô ấy khác nhau nhiều quá, tôi sợ sẽ có nhiều chuyện không phù hợp, khó sống chung với nhau. Nhưng bố vợ nói, điều đó không quan trọng, chỉ cần tôi chân thành, chăm chỉ và thủy chung với con gái ông, còn những cái khác sẽ không thành vấn đề gì cả.

Hình thức của tôi cũng không tệ, nên gặp nhau lần đầu tiên cô ấy đã có cảm tình với tôi, lại được bố vợ thường xuyên tác động, nên chúng tôi đến với nhau rất nhanh và đi đến đám cưới. Cưới xong, tôi được gia đình nhà vợ lo cho đủ mọi thứ, nhà để ở, xe để đi và cả một công việc tốt để làm nữa.

Cuộc sống của tôi có thể nói đã hoàn toàn thay đổi, từ một người chịu áp lực về kinh tế để lo cho gia đình, bố mẹ thì tôi đã thỏa mái hơn rất nhiều. Tôi có tiền để lo cho bố mẹ lúc ốm đau, bệnh tật, có tiền để hỗ trợ em học hành, xin việc.

Nhưng có một điều rằng, vợ và bố mẹ cô ấy chưa khi nào tôn trọng tôi, luôn xem thường xuất thân của tôi. Lúc nào họ cũng cho rằng, tôi được như ngày hôm nay là nhờ có họ, chính họ là người ban phước cho tôi và tôi cả đời phải trả họ không hết ơn nghĩa đó.

Đôi khi vì suy nghĩ này mà vợ coi tôi như người ở trong nhà vậy, cô ấy đòi gì, muốn gì là tôi phải thực hiện bằng được, nếu không thì làm mình làm mẩy, rồi có những lời lẽ khiến tôi bị tổn thương rất nhiều.

Có lần tôi cũng phản kháng, nhưng vợ đã từng nói với tôi, "anh xem lại xuất thân của mình đi rồi hãy tỏ thái độ với tôi, đừng để đến lúc ra đi tay trắng rồi lại hối hận". Trong mắt cô ấy, tôi mãi mãi và suốt đời chỉ là kẻ ăn nhờ ở đậu, kém cỏi về mọi thứ, mặc dù tôi đang sống bằng tiền lương của mình.

Tùng

 

Thứ Tư, 09/06/2021 07:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện