Vợ lấy tôi chỉ để khẳng định 'mình không ế'

(Tiền bạc) - Cô ấy lấy tôi không phải vì yêu, mà vì muốn khẳng định với thiên hạ rằng "mình không ế"...

Vo lay toi chi de khang dinh 'minh khong e'
Ảnh minh họa

Thật buồn, khi chính vợ đã nói như vậy trong lúc cãi nhau với tôi. Cô ấy nói, không hề yêu tôi, bởi tôi chẳng xứng đáng với cô ấy về tất cả, từ trình độ, hình thức cho đến công việc, gia cảnh, cái gì cũng kém. Nhưng vẫn đồng ý cưới, vì không muốn gặp ánh mắt xét hỏi của mọi người xung quanh, khi đã ngoài 30 tuổi mà chưa lập gia đình, họ luôn nghĩ rằng cô ấy vô duyên nên ế chồng.

Vợ hơn tôi những 7 tuổi, chúng tôi gặp nhau khi cô ấy đã 32 tuổi, còn tôi lúc ấy mới 25 tuổi. Vợ là người chủ động hẹn hò, chủ động tán tỉnh tôi, có lẽ bởi hình thức tôi cao dáo, trắng trẻo, đẹp trai, mà cô ấy thì lại là người chuộng hình thức.

Thời gian đầu, cô ấy rất ngoan ngoãn và dịu dàng với tôi, về quê nhà tôi cô ấy cũng chu đáo, nên mọi người trong gia đình tôi ai cũng yêu quý. Công việc của cô ấy lại tốt, có trình độ, nên khi biết tuổi thật của hai đứa, bố mẹ tôi cũng hơi lăn tăn, nhưng vẫn đồng ý cho chúng tôi tiến đến hôn nhân.

Cưới xong, chúng tôi sống tại căn nhà do bố mẹ cô ấy mua cho trước đó, tôi hàng ngày vẫn đi làm, thu nhập không cao nhưng tôi vẫn đưa cả cho vợ, chỉ giữ lại một ít để chi tiêu hàng ngày. Nhưng kể từ khi cưới nhau xong, lúc nào tôi cũng cảm thấy vợ lạnh nhạt, tỏ thái độ không thiện cảm với tôi, không muốn về nhà tôi chơi, mà lúc nào cũng lấy lý do dịch bệnh, rồi bận công việc.

Chúng tôi nhiều lần cãi vã về việc này, nhưng đều không mang đến kết quả gì, bởi vợ không muốn thay đổi. Còn tôi thì không thể ép cô ấy có tình cảm với mình, hay với những người thân trong gia đình mình.

Dạo này, vợ liên tục đi làm về muộn, thi thoảng lại điện thoại chát chít với ai đó rồi cười, tôi hỏi thì cô ấy không nói, tôi cầm vào điện thoại thì không cho, nếu có cho thì lại xóa hết những tin nhắn điện thoại đi rồi mới cho tôi cầm. Tôi nghi ngờ vợ có mối quan hệ ngoài luồng, nên làm ầm ĩ lên, nói cô ấy phải rõ ràng, thẳng thắn, nhất là khi chúng tôi đã là vợ chồng của nhau, đã được pháp luật và hai bên gia đình chứng kiến.

Lúc này vợ mới nói, đến với tôi không phải vì yêu, mà vì muốn chứng minh cho thiên hạ thấy rằng "mình không ế" thôi, nên cô ấy có thể ly hôn bất cứ lúc nào, nếu như cảm thấy không muốn tiếp tục nữa. Cô ấy nói, tôi đang sống nhờ nhà cô ấy, không phải trả tiền trọ, lại có người nấu cho ăn, tối cho ngủ cùng, nên biết điều, nếu không thì sẽ chia tay, rồi ra ngoài sống.

Tôi thực sự cảm thấy rất sốc trước những câu nói của vợ, định sẽ ra ngoài sống một thời gian, để xác nhận lại tình cảm của mình, cũng là xác nhận lại tình cảm của cô ấy, xem thực sự chúng tôi có nên tiếp tục hay chia tay.

Bình

Thứ Tư, 26/05/2021 07:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện