Vợ khó chịu vì không có tên trong sổ đỏ mảnh đất

(Tiền bạc) - Mảnh đất ở quê bố mẹ tôi cho, nên chỉ để các con ruột đứng tên mà không có vợ hoặc chồng điều đó khiến vợ không vui...

Vợ chồng tôi cưới nhau được hơn 10 năm, bố mẹ tôi có 3 người con, 2 trai và một gái. Tôi là con trai thứ, lấy vợ xong thì lập nghiệp ở xa, các anh, chị tôi lấy vợ, lấy chồng xong cũng lập nghiệp ở xa cả, chỉ có bố mẹ tôi ở quê.

Vo kho chiu vi khong co ten trong so do manh dat
Ảnh minh họa

Bố mẹ tôi cũng đã gần 80 tuổi, sức khỏe không còn minh mẫn nữa, nêm năm ngoái mảnh đất bố mẹ đang ở rộng khoảng 500 m2 đã tham khảo ý kiến của các con và thống nhất sẽ chia làm 3 phần cho 3 người con bằng nhau, trai cũng như gái. Rồi bố mẹ tôi tự đi làm các thủ tục sang tên cho 3 anh em đứng tên chung trên mảnh đất đó. Bố mẹ nói, khi nào bố mẹ không còn thì chúng tôi mới được tách sổ.

Vợ tôi biết chuyện mình không có tên trên sổ đỏ thì không vui, thường xuyên nói những câu khó nghe, kiểu như sống với nhau gần hết đời rồi mà chẳng hiểu lòng dạ như thế nào. Có mảnh đất ở quê cũng không cho vợ đứng tên cùng.

Cũng kể từ thời điểm đó, vợ tìm mọi cách lấy được càng nhiều tiền của tôi càng tốt. Thu nhập của tôi mỗi tháng được bao nhiêu cô ấy đòi giữ bằng sạch, rồi thi thoảng đưa lại cho tôi ít để tiêu vặt. Đôi khi còn tò mò thêm cả các khoản thu nhập ngoài của tôi nữa, rồi dò hỏi đồng nghiệp của tôi về số tiền làm dự án, vì sợ tôi có tiền mà không đưa cho cô ấy.

Có khi còn nghi ngờ tôi có người phụ nữ khác, nên mới không để cô ấy đứng tên trên mảnh đất ở quê. Cô ấy suy diễn đủ chuyện từ việc không được đứng tên trên sổ đỏ mảnh đất ở quê đó mà không chịu hiểu một điều đơn giản rằng đó là bố mẹ tôi làm sổ, tôi cũng không biết bố mẹ tôi làm như thế nào.

Tôi có nói với vợ, đợi khi bố mẹ chết đi, tách sổ ra, sẽ để cô ấy đứng tên cùng, nếu cô ấy thích thì để một mình đứng tên cũng được, nhưng vợ vẫn không nghe, lúc nào cũng chỉ muốn gây sự với tôi chỉ vì không được đứng tên trên mảnh đất ấy. Rồi giận dỗi cả bố mẹ tôi, không thèm về quê chồng chỉ vì cho rằng không được tôn trọng, yêu thương.

Vượng

Thứ Tư, 02/06/2021 08:47

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện