Tủi thân vì một mình gánh vác trả nợ cho chồng

(Tiền bạc) - Chồng nợ vài trăm triệu đồng, một mình tôi gánh vác trả nợ, bố mẹ chồng có tiền nhưng không trả giúp anh xu nào...

Chồng hơn tôi 5 tuổi, chúng tôi cưới nhau được 5 năm. Trước khi cưới, bố mẹ đẻ cho tôi của hồi môn hơn 1 tỷ, tôi dùng số tiền đó mua một căn hộ chung cư ở ngoại thành và cho thuê, mỗi tháng cũng được 6 triệu đồng.

Tui than vi mot minh ganh vac tra no cho chong
Ảnh minh họa

Thu nhập của tôi mỗi tháng được 15 triệu đồng, cộng với khoản thuê nhà cũng được 20 triệu, đủ tôi chi tiêu hàng tháng và lo cho hai đứa con. Chúng tôi sống với bố mẹ chồng, mỗi tháng tôi đưa bố mẹ 6 triệu tiền chi tiêu ăn uống, còn lại tiền đóng học tiền chi tiêu ốm đau của 2 đứa trẻ, nên tằn tiệm lắm mới đủ.

Chồng tôi trước đây thu nhập mỗi tháng cũng hơn 10 triệu, nhưng cách đây 2 năm anh bỏ ra ngoài kinh doanh cùng với bạn, rồi bị người ta lừa mất 400 triệu đồng, anh phải vay lãi đen để bù vào.

Bố mẹ chồng không mảy may lo lắng gì, sợ lãi chồng lãi, nợ chồng nợ, rồi không có tiền trả xã hội đen xử, nên tôi phải cầm cố sổ đỏ ngôi nhà  mua từ tiền hồi môn của bố mẹ tôi để lấy tiền trả nợ cho chồng.

Bây giờ, chồng quay lại đi làm công ăn lương, nhưng thu nhập mỗi tháng chỉ vài triệu đồng, tôi không dám kê vì sợ anh bỏ việc, đi buôn lại gây thêm nợ. 20 triệu từ tiền thu nhập của tôi bây giờ mỗi tháng phải trích ra gần một nửa để trả nợ cầm cố sổ đỏ, nhưng bố mẹ chồng không hỗ trợ, cũng không hỏi han gì đến khoản nợ do con trai họ làm ra, mà coi đó là việc tôi phải làm.

Tiền ăn hàng tháng đóng cho ông bà 6 triệu đồng bố mẹ chồng vẫn bắt tôi phải đóng đầy đủ, tháng nào chậm là mẹ chồng nhắc nhở, rồi có khi dùng những lời lẽ khó nghe để nói với vợ chồng tôi. Trước đây tôi chẳng dám trách, vì nghĩ bố mẹ chồng về hưu cũng không dư giả gì.

Nhưng vừa rồi, bố mẹ chồng bán được mảnh đất hơn 1 tỷ đồng, họ đem đi gửi ngân hàng lấy lãi hàng tháng, nhưng không hề đoái hoài gì đến khoản nợ của chồng tôi, không hỗ trợ tôi trả nợ cho con trai họ. Tôi cảm thấy mình tủ thân vô cùng, lấy chồng chẳng được nhờ chồng, lại còn lo trả nợ cho anh mấy năm nay vẫn chưa hết. Hết rồi, liệu anh có lại làm ra nợ nữa không?

Tôi nói với bố mẹ chồng, thì họ nói đó là nợ kiếp trước tôi phải gánh, họ không có nghĩa vụ phải trả nợ cho con trai, lấy vợ xong là hết trách nhiệm?. Bố mẹ còn như vậy, thì tôi người dưng, sao phải gánh nợ cho anh?.

Hạnh

Thứ Hai, 18/01/2021 08:38

Sự Kiện