Tôi ly hôn vì thấy mình không xứng đáng với chồng

(Tiền bạc) - Tôi quyết định ly hôn sau 10 năm chung sống với chồng, không phải vì anh không tốt mà vì tôi quá tệ...

Gần 10 năm sau khi kết hôn, tôi gặp lại người yêu cũ trong một buổi họp lớp đại học sau 15 năm ra trường. Rồi chính buổi gặp gỡ định mệnh ấy, đã khiến tôi thay đổi hoàn toàn.

Toi ly hon vi thay minh khong xung dang voi chong
Ảnh minh họa

Từ một người phụ nữ an phận với cuộc sống gia đình, với một công việc nhân viên văn phòng để ở nhà chăm sóc con cái, tôi đã không còn muốn tiếp tục cuộc sống nhàm chán ấy nữa. Tôi lừa dối chồng, con để hẹn hò, gặp gỡ người tình cũ vào buổi trưa, rồi đi nhà nghỉ với anh.

Tôi nói dối chồng, dối con, dối bố mẹ 2 bên rằng phải đi công tác, nhưng thực chất là để lén lút gặp gỡ với người tình. Tôi lạnh nhạt với chồng cũng chỉ vì anh không mang lại cho tôi cảm xúc giống như người cũ đã mang đến cho tôi.

Rồi nghe lời ngon ngọt của người cũ, nghĩ rằng anh ta sẽ bỏ vợ, cho tôi một danh phận, giúp tôi có thể tận hưởng cuộc sống này một cách trọn vẹn nhất, tôi đã lấy hết tiền tích lũy gần 10 năm của 2 vợ chồng để cùng người tình đầu tư bất động sản. Tôi tin tưởng anh đến mức cũng không cần đứng tên trên mảnh đất đó.

Sau 2 lần thu lãi vài chục triệu đồng trong một vài tháng tôi lại càng tin tưởng anh nhiều hơn. Càng tin tưởng anh, tôi lại càng xem thường chồng mình, cho rằng anh là kẻ bất tài vô dụng, cả đời chỉ biết làm công ăn lương, chẳng biết kinh doanh buôn bán gì nên chẳng thể giàu và mang lại cuộc sống cung túc cho mẹ con tôi.

Cho đến một ngày, người tình lẳng lặng bỏ tôi đi, không lời từ biệt, anh mang theo số tiền tôi cùng anh đầu tư bất động sản. Tôi điện thoại cho anh không được, liên lạc với bạn bè của tôi và anh hồi đại học, họ nói với tôi rằng không phải chỉ mình tôi mà rất nhiều người trong lớp đại học đã từng bị anh lừa góp vốn làm ăn chung. Tôi không dám nói với ai, kể cả chồng mình rằng, tôi không chỉ bị lừa tình mà còn bị lừa tiền nữa.

Tôi đã suy nghĩ và ân hận rất nhiều, tôi cũng chẳng còn mặt mũi nào để đối diện với chồng, với con nữa. Tôi không xứng đáng với tình yêu và niềm tin của chồng, con và những người thân dành cho tôi. Tôi ly hôn sau 10 năm chung sống, không phải vì chồng không tốt mà vì tôi quá tệ, tôi đã phản bội lại chồng, tôi không xứng đáng với anh và các con, nên bây giờ tôi phải trả giá cho những sai lầm của mình.

Huệ

Thứ Năm, 25/03/2021 07:16

Sự Kiện