Thương con thiệt thòi vì thu nhập vợ chồng tôi quá thấp

(Tiền bạc) - Hai vợ chồng tổng thu nhập mỗi tháng chưa đến 10 triệu, nhưng chúng tôi phải nuôi hai đứa con ăn học và thuê nhà…

Thuong con thiet thoi vi thu nhap vo chong toi qua thap
Hai vợ chồng tổng thu nhập mỗi tháng chưa đến 10 triệu, nhưng chúng tôi phải nuôi hai đứa con ăn học và thuê nhà… (Ảnh minh họa)

Tôi và chồng đã ngoài 40 tuổi. Cả hai đều có những khuyết điểm về hình thức, nên hơn 30 tuổi chúng tôi mới tìm được nhau và làm đám cưới. Công việc của tôi là làm văn phòng tại cơ quan nhà nước, tổng thu nhập mỗi tháng chỉ được chưa đến 5 triệu đồng, thế nhưng còn đỡ hơn chồng, bởi thu nhập của tôi đều đặn, cuối tháng là có lương.

Chồng tôi làm việc cho một công ty gia đình. Họ chuyên sản xuất sản phẩm nội thất, tháng nào đi làm dủ thì anh được 4,5 triệu, tháng nào nghỉ ốm đau, hay đám cỗ bàn gì vào chủ nhật thì thu nhập chỉ còn 3 hoặc 4 triệu đồng. Cộng với thu nhập của tôi nữa, mỗi tháng hai vợ chồng không tới 10 triệu đồng.

Trong khi đó, chúng tôi có hai đứa con, một học lớp 4 và 1 lên lớp 1. Chúng tôi đều cho học cả trường công, con tôi cũng không được uống sữa, nhưng mỗi tháng nguyên tiền học, tiền ăn ở lớp cũng phải mất mỗi đứa gần 1 triệu đồng, còn lại 6-7 triệu đồng, tôi phải trả tiền thuê nhà, điện nước mỗi tháng 2 triệu đồng. 1 triệu đồng tiền cưới xin, ốm đau, còn lại mỗi tháng hai vợ chồng, hai đứa con chỉ được tiêu trong khoảng 2-3 triệu đồng.

Thu nhập eo hẹp, thường xuyên thiếu trước hụt sau, nên cuối tháng, tôi vẫn phải đi vay tiền đồng nghiệp để tiêu. Nhiều đồng nghiệp thương hại, nên thi thoảng có cái gì ăn không hết, hoặc mua về chán không ăn, không dùng đến, họ lại mang đến cho tôi xem dùng được thì dùng.

Đồ người ta vứt đi, nhưng khi tôi mang về nhà, hai đứa con háo hức, vui vè như tết. Nhìn các con như vậy, tôi lại rớt nước mắt. Có những chiếc quần chiếc áo đã cũ, đồng nghiệp mang đến cho, tôi mang về, các con cất giữ cẩn thận và dịp nào trịnh trọng lắm mới dám mang mặc.

Cùng là con người, con người ta sinh ra được sống trong gia đình có điều kiện kinh tế đủ đầy, còn các con tôi sinh ra phải sống trong điều kiện thiếu thốn, khổ sở. Tôi thấy mình chưa làm tròn trách nhiệm của một người mẹ. Cứ nghĩ như thế, tôi thấy mình thật tệ, không xứng đáng với các con mình.

Ngân

Thứ Năm, 17/08/2017 07:49

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện