Thu nhập nhõn 8 triệu, chồng bắt tôi nghỉ việc chăm con

(Tiền bạc) - Mỗi tháng anh chỉ có thu nhập 8 triệu đồng, lại còn nuôi bố mẹ già, vậy mà một mực đòi tôi nghỉ việc ở nhà chăm con...

Tôi và chồng học cùng cấp 3, tốt nghiệp trung cấp nghề rồi đi làm công nhân cho khu công nghiệp gần nhà.

Gia đình anh có bố mẹ đã ngoài 70 tuổi, thường xuyên đau yếu, cũng chẳng có lương hưu, nên thu nhập của anh mỗi tháng được 8 triệu, của tôi được tầm 8 triệu nữa là đủ chi tiêu cho cả gia đình 5 người, gồm: Bố mẹ chồng, hai vợ chồng tôi và đứa con gái lên 3 tuổi.

Thu nhap nhon 8 trieu, chong bat toi nghi viec cham con
Ảnh minh họa

Con người ai cũng có lúc già, bố mẹ chồng tôi cũng vậy, ông bà lại không có lương hưu, nên dù vất vả tôi vẫn không trách móc gì bố mẹ chồng cả. Nhưng thời gian này, trời trở lạnh, thời tiết thay đổi, con gái tôi thường xuyên ốm vặt, không đi học được. Bố mẹ chồng thì già, lại đau yếu, không thể chăm sóc.

Bản thân tôi lại đang mang bầu đứa con thứ 2 mấy tháng đầu, nên mọi khó khăn đổ dồn hết lên đầu tôi, đôi khi khiến tôi mệt mỏi, bực bội. Chồng không muốn tôi vất vả, nên cứ luôn miệng nói tôi nghỉ làm để dưỡng sức và có thời gian chăm sóc con, chăm sóc cái thai trong bụng.

Tôi không đồng ý, vì bản thân anh thu nhập không cao, lại gánh nặng quá nhiều thứ. Mấy năm qua, tiền hai vợ chồng làm ra cũng chỉ đủ chi tiêu, không có tích lũy, nếu tôi ở nhà thì lấy tiền đâu để tiêu, để thuốc thang và mua thức ăn cho con nữa. Sắp tới lại còn sinh con, nuôi thêm con, nên tôi không đồng ý nghỉ ở nhà theo ý của anh.

Chồng tôi từ trước đến nay vẫn rất gia trưởng, và đòi hỏi vợ phải nhất nhất theo ý của mình. Nhưng lần này tì tôi không thể, bởi tôi biết, đẩy hết gánh nặng kinh tế lên vai anh là không được, anh không có khả năng để lo được hết mọi thứ, nên vẫn đi làm, con gái thì đi học về là lại ho, sốt, nên hai vợ chồng lại cãi nhau.

Anh đến tận công ty tôi để nói họ cho tôi nghỉ, vì đang có thai, nếu không cho nghỉ có việc gì họ tự chịu trách nhiệm, nên quản lý gọi tôi lên hỏi và nói nếu thật sự không thỏa thuận được với chồng thì nên nghỉ để đỡ rắc rối cho cả công ty.

Tôi cũng thương con, thương cả bản thân mình vì một thời gian dài phải gồng mình lên để chu toàn mọi thứ, cũng muốn ở nhà dưỡng sức và chăm con như lời của chồng, nhưng giá như thu nhập của anh khoảng 15 triệu chứ không phải chỉ có 8 triệu. Đằng này, 8 triệu cho 5 miệng ăn, sắp sửa là 6 miệng ăn, trong đó có tới 5 người ăn theo thì liệu anh có kham nổi hay không?.

 Huệ

Chủ Nhật, 27/12/2020 08:38

Sự Kiện