Sai lầm vì nghĩ rằng chồng sẽ vì tôi mà thay đổi

(Tiền bạc) - Tôi cãi lại bố mẹ, quay lại với anh vì nghĩ anh thương tôi, sẽ vì tôi mà thay đổi lối sống của mình...

Sai lam vi nghi rang chong se vi toi ma thay doi
Ảnh minh họa

25 tuổi, có công việc ổn định với mức thu nhập hơn 10 triệu một tháng, có nhiều người yêu thương nhưng tôi lại chọn anh, một người đàn ông hơn tôi 10 tuổi, công việc không ổn định và thu nhập thì bấp bênh, thấp hơn tôi. Đến bây giờ, tôi cũng chẳng hiểu vì sao lại yêu và quyết định đến với anh nữa.

Cưới nhau được hơn 1 tháng thì tôi phát hiện ra chồng nợ 300 triệu, bố mẹ anh thì quá nghèo, lại già cả và đau ốm luôn, không thể trả nợ cho anh. Tôi phải giấu bố mẹ, gom hết tiền tiết kiệm, tiền tích lũy và cả tiền hồi môn bố mẹ tôi cho làm quà cưới để trả nợ cho anh.

Cứ tưởng sau lần đó, anh  và những người thân của anh sẽ yêu thương, trân trọng tôi hơn, nhưng cả anh và gia đình anh đều không làm như vậy. Họ thường xuyên nói xấu tôi, coi việc tôi trả nợ cho anh là việc tôi phải làm, vì làm vợ anh. Khi chúng tôi cã vã, anh còn nghe lời người thân của mình xúi giục đánh tôi, đuổi tôi ra khỏi nhà vào nửa đêm mưa gió.

Bố mẹ tôi đến đón tôi về nhà và họ muốn tôi chấm dứt hoàn toàn với anh, khi đó chúng tôi mới cưới nhau được 2 tháng, tôi chưa có thai. Sau hôm đó, anh đến nhà tôi, quỳ xuống chân tôi, quỳ xuống trước mặt bố mẹ tôi nhận mình sai và xin tôi tha thứ cho anh, quay về với anh.

Mẹ tôi không tin vào những lời hứa của anh nên không cho tôi quay về nhà anh, bố tôi cũng vậy. Họ muốn tôi ly hôn với anh, làm lại cuộc đời với người xứng đáng hơn. Mẹ tôi còn nói, nếu tôi lựa chọn quay lại với anh thì không có mẹ nữa, tôi sẽ phải chịu đau khổ vì anh không bao giờ thay đổi được bản chất của mình. Nhưng tôi lại một lần nữa tin anh, tôi cãi lời mẹ vì tin rằng anh sẽ vì tôi mà thay đổi, sống tích cực hơn, nên cùng anh thuê nhà trọ để sống.

Sau hơn 1 tháng sống cùng anh ở nhà trọ, tôi nhận thấy anh vẫn như trước, không hề thay đổi, vẫn nghe lời người thân của mình đánh đập tôi, coi tôi là công cụ để trả nợ những khoản nợ của anh. Có tôi, bố mẹ và người thân của anh rảnh nợ khi không phải lo trả nợ cho anh như trước đây, nhưng họ lại vẫn xem thường tôi, muốn anh hành hạ tôi. Tôi vô cùng thất vọng vì những gì anh đã làm với mình, muốn chấm dứt tất cả để không còn khổ vì anh thêm nữa, nhưng lúc này tôi lại bị anh đe dọa.

Anh nói, nếu tôi dám bỏ anh, anh sẽ không để cho tôi và những người thân của tôi được yên ổn, hạnh phúc. Anh nói, chúng tôi đến với nhau là do trời sắp đặt, tôi chia tay với anh là cưỡng lại ý trời, cuộc sống của tôi sẽ không được diễn ra theo mong muốn.

Tôi chẳng tin vào những điều anh nói, mà chỉ sợ anh sẽ làm hại mình và những người thân của mình mà thôi. Tôi phải làm gì bây giờ, để có thể chấm dứt cuộc hôn nhân với người chồng tệ bạc ấy một cách vui vẻ, nhẹ nhàng.

Diệu

Thứ Hai, 12/07/2021 07:41

Sự Kiện