Nhà chồng chia tài sản nhưng tôi không được đứng tên

(Tiền bạc) - Bố mẹ tôi cho một mảnh đất, đứng tên hai vợ chồng nhưng khi nhà chồng chia đất, tôi không có tên trong sổ đỏ...

Nha chong chia tai san nhung toi khong duoc dung ten
Ảnh minh họa

Tôi và chồng cưới nhau được gần 10 năm, nhà chồng ở quê còn gia đình tôi ở thành phố. Cưới xong chưa có nhà, hai vợ chồng tôi vẫn đi ở nhà thuê, mấy năm sau bố mẹ cho hai vợ chồng tôi một căn nhà ở thành phố cho tiện công việc, giá trị căn nhà lên tới 10 tỷ đồng nhưng bố mẹ vẫn để đứng tên hai vợ chồng trong sổ đỏ.

Gia đình tôi bố mẹ có điều kiện, ngoài tôi bố mẹ còn có hai người con trai, nhưng bố mẹ rất yêu quý và tôn trọng con rể, có chuyện gì cũng hỏi ý kiến của các con và tất nhiên là cả con rể.

Mặc dù người ta vẫn nói "dâu là con, rể là khách", thế nhưng với gia đình nhà anh, tôi chẳng bao giờ được hỏi ý kiến đến. Có chuyện gì cũng chỉ hỏi con gái và con trai, còn tôi coi như không tồn tại.

Bố mẹ chồng tôi tuổi đã cao, cũng vừa chia mảnh đất ở quê cho 3 người con, hai trai một gái, nhưng trong sổ đỏ không có tên tôi và một người con dâu, con rể của gia đình, chỉ có tên của hai người con trai và con gái ruột của ông bà.

Nghĩ đến căn nhà bố mẹ tôi cho ở thành phố có giá lên đến 10 tỷ đổng với mảnh đất ở quê chỉ vài trăm triệu không có tên của mình, tôi thất vọng vô cùng nhưng không hỏi chồng vì cảm thấy không muốn nhắc đến câu chuyện buồn đó.

Nhưng có lẽ chồng tôi cũng cảm thấy ái ngại nên tự giải thích với tôi rằng, bố mẹ cho mấy anh em chung mảnh đất đó, nên chỉ đứng tên các con ruột chứ không đứng tên con dâu hay rể. Nhưng sau này ông bà chết đi, đây vẫn là tài sản phát sinh sau hôn nhân, nên tôi vẫn có phần trong đó.

Tôi cũng không am hiểu nhiều về pháp luật, nên không rõ lời giải thích của anh có đúng hay không. Nhưng dù là có đúng đi chăng nữa, tôi cũng cảm thấy mình bị tổn thương ghê gớm, hóa ra tôi chẳng có vai trò gì với gia đình nhà chồng.

Hương

Thứ Năm, 31/08/2017 09:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện