Mới yêu, đã bị em bạn trai đến xin tiền

(Tiền bạc) - Yêu nhau được vài tháng, em gái bạn trai đã 2 lần đến gặp tôi để xin tiền tiêu vặt...

Tôi 24 tuổi, đã tốt nghiệp đại học và đi làm, bạn trai hơn tôi 2 tuổi, cũng đã tốt nghiệp đại học và đi làm. Chúng tôi quen nhau được gần 1 năm, nhưng chính thức yêu nhau được khoảng nửa năm. Bạn trai hiện đang đi làm xa, nên chúng tôi chủ yếu liên lạc với nhau qua điện thoại và tin nhắn zalo, facebook.

Moi yeu, da bi em ban trai den xin tien
Ảnh minh họa

Bạn trai là người hiền lành, cũng có trách nhiệm với công việc và những người thân. Tôi cũng là người bình thường, nên cũng không đòi hỏi gì ở người yêu, tôi cũng cảm nhận được tình cảm chân thành anh dành cho mình, nên xác định nếu anh thực sự nghiêm túc, chúng tôi sẽ tiến tới hôn nhân.

Với gia đình, bạn trai cũng là người có hiếu, đi làm thu nhập được bao nhiêu anh chỉ giữ lại một phần tiêu, còn lại gửi hết về cho bố mẹ. Anh cũng không hay mua quà gì cho tôi, cũng không lãng mạn, nên chưa khi nào đưa tôi đi xem phim hay ăn uống nơi đắt tiền. Tôi cũng là người đơn giản, nên không cầu kỳ quá chuyện này.

Nhưng đã 2 lần kể từ khi chúng tôi yêu nhau, em gái bạn trai đến tận nơi tôi ở để xin tiền, số tiền không nhiều, một lần 3 trăm ngàn và một lần 500 ngàn. Em gái anh đang học đại học tại Hà Nội, hàng tháng bố mẹ anh gửi tiền ăn và học, nhưng không đủ, em ấy không dám xin thêm bố mẹ và điện thoại cho anh trai để xin. Nhưng vì anh không còn tiền trong tài khoản, nên bảo với tôi và em gái anh đến chỗ tôi để lấy.

Số tiền không nhiều, và trong khả năng của tôi có thể giúp được nhưng bản thân vẫn cảm thấy có điều gì đó không ổn. Vì dù sao chúng cũng chỉ mới yêu nhau, chứ chưa chính thức là vợ chồng. Tình cảm của chúng tôi cũng chưa hẳn là sâu đậm đến mức cả hai bên gia đình đều biết mọi chuyện, thì việc 2 lần anh bảo em gái đến tận chỗ tôi lấy tiền tiêu có đúng không?

Nhất là sau khi lấy xong, anh cũng không nói lại với tôi câu nào là sẽ trả mà coi đó là chuyện bình thường, như kiểu tôi nên làm như vậy để lấy lòng em gái anh, cũng là lấy lòng mẹ anh sau này vậy.

Tôi đến với anh vì tình yêu, mà phải lấy lòng cả người thân của anh từ bây giờ thì có đáng không, tôi có nên tiếp tục với mối tình này không hay chấm dứt từ bây giờ để đỡ rắc rối sau này?.

 Thương Thương

Chủ Nhật, 11/10/2020 06:52

Sự Kiện