Lương hơn 30 triệu, vợ vẫn chê thấp

(Tiền bạc) - Để có được mức thu nhập đó, tôi phải làm việc cật lực 12 tiếng mỗi ngày, vậy mà vợ vẫn chê thấp,...

Luong hon 30 trieu, vo van che thap
Ảnh minh họa

Vợ tôi là một người phụ nữ nhìn có vẻ tương đối ổn, nhiều người quen của tôi gặp cô ấy vài lần, nghe cách cô ấy nói chuyện là liên tục khen cô ấy là người có chiều sâu, biết suy nghĩ và chín chắn. Vợ cũng biết nấu ăn, biết chăm sóc chồng con qua những bữa ăn.

Nhưng chỉ có điều vợ tôi quá nhiều tham vọng, cô ấy luôn mong muốn có thật nhiều tiền để đổi nhà, mua xe và đi du lịch. Dù mỗi tháng, cô ấy chỉ kiếm được hơn 10 triệu đồng.

Còn tôi, làm việc cho một công ty liên doanh, mỗi tháng thu nhập cũng được ngoài 30 triệu đồng, trừ các khoản, tôi mang về cho vợ mỗi tháng 30 triệu đồng. Song chưa khi nào nhận đồng lương từ tôi vợ vui vẻ.

Cô ấy luôn hỏi lại, chỉ được có vậy thôi à?. Có khi so sánh, chồng người này, chồng người kia kiếm được gấp mấy lần như thế. Sinh nhật vợ tặng bộ mỹ phẩm xịn cả vài chục triệu đồng.

Cô ấy nói buồn và ngồi chia khoản này đóng học cho con lớn, khoản này đóng cho con bé, khoản này chi tiêu và tích lũy. Cô ấy mua vàng về để ở nhà, vì sợ để ngân hàng bị mất.

Lần nào cũng như vậy, rủ vợ đi chơi đâu đó, ăn đâu đó nhân ngày nhận lương cô ấy cũng từ chối, nói còn nhiều thứ cần đến tiền nên không cho bố con tôi ra ngoài ăn, kể cả bữa sáng hay những ngày cuối tuần cũng đều ăn ở nhà. Các con tôi đôi khi phát chán những món mẹ nấu, nhưng vẫn phải ăn.

Tôi thấy thương vợ, vì cả đời chắt chiu, chẳng biết tận hưởng cuộc sống. Nhưng cũng giận cô ấy rất nhiều, chỉ vì tính tiết kiệm, tham tiền của cô ấy mà bố con tôi phải chịu khổ theo. Cả đời chẳng biết đi đến đâu, ăn uống cái gì ngon.

Thu nhập 30 triệu mỗi tháng, nhìn lên chưa bằng ai, nhưng nhìn xuống thì cũng nhiều người không bằng mình, nhưng chưa khi nào tôi cảm thấy thỏa mái khi chi tiêu những đồng tiền do mình kiếm ra.

Điển

Thứ Sáu, 30/11/2018 07:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện