Kinh doanh thua lỗ, vợ đòi ly hôn với tôi

(Tiền bạc) - Thấy tôi thua lỗ trong kinh doanh, vợ không hỗ trợ, động viên và cùng tôi vượt qua khó khăn mà lại đòi ly hôn...

Kinh doanh thua lo, vo doi ly hon voi toi
Ảnh minh họa

Tôi từng nghĩ rằng mình rất hạnh phúc vì lấy được một người vợ vừa xinh đẹp, lại yêu và rất chiều chồng, thương con. Trước đây, tôi làm kinh doanh cho công ty bất động sản, thu nhập mỗi tháng vài chục triệu đồng, mỗi tháng tôi chỉ bớt lại 5 triệu, còn đưa cả cho vợ.

Vợ tôi vốn điệu đà, thích ăn diện, nên cô ấy dùng tiền đó để mua quần áo, mỹ phẩm hàng hiệu. Tôi cũng chẳng thắc mắc, vì nghĩ mình làm ra là để vợ con hưởng thụ. Hơn nữa, gia đình tôi cũng có điều kiện, trước khi cưới bố mẹ đã mua cho tôi một căn nhà, nên chẳng cần lo chỗ ở.

Tiền làm ra chẳng tiêu thì để làm gì?. Nghĩ thế, nên vợ có tiêu quá tay một tý tôi cũng không để ý. Cũng không khi nào hỏi vợ về số tiền đã đưa cho cô ấy còn hay hết.

Cô ấy quen với cuộc sống hàng tháng tôi đưa tiền cho để tiêu, nhưng kể từ khi tôi kinh doanh riêng, công việc gặp nhiều khó khăn, cả năm nay tôi không có tiền đưa cho vợ chi tiêu hàng tháng. Cô ấy luôn tỏ ra khó chịu, nói không được nhờ chồng.

Rồi từ Tết đến nay dịch bệnh vẫn tiếp tục, công ty tôi gần như đóng cửa, trong khi tiền nợ ngân hàng, tiền thuê mặt bằng vẫn phải đóng đủ hàng tháng. Không có tiền, tôi phải bán cả chiếc xe mình đang đi để bù vào tiền trả nợ, vẫn chưa đủ, thi thoảng tôi còn phải vay mượn thêm bạn bè và người thân của mình nữa.

Tôi cũng mệt mỏi và đau đầu lắm, nhưng không thể đóng cửa công ty, vì nếu đóng cửa thì bao nhiêu công nợ tôi không thu về được mà thiệt hại còn lớn hơn rất nhiều. Những lúc như vậy, tôi cần vợ chia sẻ, động viên với tôi, nhưng cô ấy cho là mình không có nghĩa vụ đó.

Suốt ngày cô ấy chỉ trích tôi cả năm không đưa được đồng nào cho vợ, con cái ăn học, ốm đau một mình cô ấy lo lắng, tiền ăn uống hàng ngày cô ấy cũng phải lo. Chúng tôi liên tục cãi vã vì không chung quan điểm sống, rồi mới đây cô ấy viết đơn đòi ly hôn, nói không muốn tiếp tục cuộc sống như vậy nữa.

Bố mẹ và người thân tôi hỏi, cô ấy cũng nói tôi vô trách nhiệm, khiến cô ấy lấy chồng mà không được nhờ chồng, phải tự cáng đáng kinh tế. Bây giờ lại nợ nần chồng chất, cô ấy không muốn dính dáng đến tôi nữa nên muốn ly hôn.

Tôi vẫn còn tình cảm với vợ, và rất yêu thương con. Nhưng tôi cũng thật sự thất vọng về cách vợ đối xử với tôi, cô ấy đã không chia sẻ, động viên tôi trong lúc khó khăn mà còn trách cứ, đòi ly hôn vì sợ liên lụy đến những khoản nợ của tôi. Tôi có nên níu léo hay buông tay một người vợ như vậy?.

Trình

Thứ Hai, 05/07/2021 07:55

Sự Kiện