Không chỉ nuôi vợ, tôi còn lo cho người thân cô ấy

(Tiền bạc) - 10 năm nay vợ chẳng đi làm gì, kinh tế một mình tôi gánh vác. Đã thế, người thân của cô ấy cũng làm phiền đến tôi...

Vợ là con gái đầu tiên trong một gia đình có 2 chị em, dưới cô ấy là cậu em trai cũng lười biếng, ham chơi chẳng kém gì vợ tôi cả.

Trước khi kết hôn, vợ đang làm kế toán bán hàng cho môt doanh nghiệp tư nhân nhỏ, thu nhập thấp. Cô ấy cũng không phải là người chăm chỉ, nên lần đầu tiên dẫn về nhà bố mẹ tôi đã phản đối không cho làm đám cưới.

Khong chi nuoi vo, toi con lo cho nguoi than co ay
Ảnh minh họa

Thời điểm đó, tôi biết những hạn chế của vợ về kỹ năng, cô ấy cũng lại không chăm chỉ. Nhưng chẳng hiểu tại sao, tôi vẫn chấp nhận hết, và thuyết phục, gây sức ép với gia đình để bố mẹ cho làm đám cưới.

Bố mẹ tôi khuyên ngăn không được thì đành chấp nhận, cưới về được vài tháng thì có bầu, vợ luôn miệng kêu mệt mỏi, kiệt sức, không muốn đi làm, rồi cô ấy nghỉ việc ở nhà. Một thời gian sau đó, cô ấy cũng đi tìm việc, nhưng làm ở đâu cũng chỉ được thời gian ngắn rồi lại bỏ, hoặc bị đuổi.

Có lần tôi thấy cơ quan mấy người bạn tuyển công chức, người ta cho bộ đề về ôn để thi, nhưng vợ cũng chẳng ôn, chẳng học, nên thi chẳng được. Rồi lại sinh đứa con thứ 2, thế là vợ cứ ở nhà đến tận bây giờ, sau 10 năm làm đám cưới.

Trong 10 năm ấy, gánh vác kinh tế đổ hết lên vai tôi, bố mẹ tôi vốn đã không ưa vợ, nay lại càng thêm khó chịu khi thấy cô ấy cứ ở nhà ôm con, không đi làm ăn gì. Rồi đem so sánh với chị gái tôi, bầu vượt mặt vẫn phải đi làm đến tận ngày sinh nở. Chị dâu tôi cũng vậy, sinh 3 đứa con, đứa nào chị cũng đi làm đến tận ngày đẻ mới thôi. Rồi tự tay chăm 3 đứa con đâu ra đấy để chồng đi làm.

Nếu so với những người đó, tôi cũng thấy vợ mình thật sự lười biếng, có con nhỏ nhưng không hôm nào cô ấy dậy trước 7 giờ sáng. Con tôi nhiều lần muộn học do vợ dậy muộn, không sắp xếp được công việc, rồi làm cái gì cũng chậm chạp.

Nuôi vợ 10 năm tôi đã quá mệt mỏi, lại thêm gia đình nhà vợ nữa. Bố mẹ cô ấy ở quê, nhưng thi thoảng lại kéo nhau lên nhà tôi chơi, có khi chơi cả tuần không về, rồi lên khám bệnh, không có tiền, vợ lại nói tôi đưa tiền cho bố mẹ cô ấy đi khám. Em trai của vợ mới tốt nghiệp đại học, nhưng cũng không có công ăn việc làm gì, thi thoảng lại đến nhà tôi ăn uống, rồi vợ tôi lại giấu giếm cho tiền cậu ấy.

Tôi không phải người ích kỷ, nhỏ mọn, nhưng thực sự cảm thấy mình đã sai lầm vì không nghe lời bố mẹ, sống chết lấy một người con gái lười biếng làm vợ, để bây giờ vất vả, khó khăn cũng không dám mở mồm ra kêu với bố mẹ hay những người thân của mình. Tôi âm thầm chịu đựng và luôn mong muốn vợ tôi thay đổi.

 Toàn

Thứ Bảy, 30/01/2021 07:59

Sự Kiện