Hôn nhân đổ vỡ chỉ vì chồng vô trách nhiệm

(Tiền bạc) - Chồng vô trách nhiệm, chẳng lo lắng làm ăn mà suốt ngày chơi bời, cờ bạc đã đưa cuộc hôn nhân của chúng tôi vào ngõ cụt...

Chồng hơn tôi 2 tuổi, chúng tôi cùng quê, yêu nhau và tiến tới hôn nhân khi cả hai đã tốt nghiệp cao đẳng và có công việc khá ổn định tại một công ty trong khu công nghiệp gần nhà. Cưới xong, chúng tôi sống với bố mẹ chồng, bố mẹ chồng cũng hiền lành, và chăm sóc con cái giúp vợ vợ chồng đi làm.

Hon nhan do vo chi vi chong vo trach nhiem
Ảnh minh họa

Nhưng chồng tôi không phải là người đàn ông chí thú với việc làm công ăn lương, anh lúc nào cũng nghĩ rằng khả năng của mình phải kimm được những công việc tốt hơn, thu nhập cao hơn chứ không phải an phận làm công ăn lương tại một khu công nghiệp. Dù lúc đó anh đã làm tổ trưởng một tổ sản xuất và thu nhập mỗi tháng hơn 10 triệu đồng.

Không hài lòng với công việc hiện tại, chồng bỏ việc và bắt đầu vay mượn tiền người thân để đi buôn, vì anh muốn làm ông chủ. Nhưng buôn không có lãi mà vốn cứ cụt dần, rồi anh lao vào chơi bời cờ bạc, gái gú, chẳng quan tâm đến chuyện làm ăn nữa.

Không còn tiền, nợ nần chồng chất, anh lại quay về đòi tiền tôi, rồi đòi đến bố mẹ chồng. Tôi và bố mẹ chồng đã khuyên anh rất nhiều, trả nợ cho anh hơn 300 triệu đồng để mong anh tỉnh ngộ, bắt đầu lại cuộc sống bằng công việc làm công ăn lương, nhưng anh vẫn không chịu. Lại tiếp tục đi buôn, thua lỗ và lại cờ bạc, gái gú, không quan tâm, chăm sóc hay đỡ đần gì vợ con.

Tôi và anh hiện đã có 2 đứa con, tôi rất muốn cùng anh nuôi dạy các con nên người và được sống trong gia đình hạnh phúc có cả bố lẫn mẹ, nhưng tôi đã cố gắng rất nhiều để xây dựng tổ ấm đó, còn anh thì chỉ biết đạp đổ những gì tôi đang cố gắng vun đắp. Tôi không thể chịu đựng được thêm nữa nên đã đơn phương viết đơn ly hôn, ôm hai đứa con về nhà mẹ đẻ.

Bố mẹ chồng dù rất muốn cũng không dám khuyên tôi, vì họ hiểu rằng sống với anh tôi sẽ khổ cả một đời. Còn chồng, anh không chấp nhận ly hôn nên liên tục nhắn tin, điện thoại, để xin lỗi, hứa sẽ thay đổi. Không thuyết phục được tôi đổi ý, anh lại tìm đến nhà của bố mẹ tôi quậy phá, dọa nạt.

Tôi lo sợ anh sẽ làm liều, ảnh hưởng đến những người thân của tôi, nhưng cũng chẳng dám quay lại với anh, vì biết sẽ không có tương lai tốt đẹp với một người chồng như vậy.

Dung

Thứ Ba, 23/02/2021 07:38

Sự Kiện