Em dâu ở nhà 10 năm vẫn không muốn đi làm

(Tiền bạc) - Ở nhà từ khi có bầu đứa thứ nhất, đến nay đứa con thứ 2 đã được 5 tuổi mà em dâu vẫn không muốn đi làm...

Tôi viết những dòng này không phải để trách cứ em dâu - vợ của em trai mình, mà thật sự tôi không thể hiểu được, tại sao em có thể ở nhà 10 năm mà không hề suy nghĩ, đẩy hết mọi gánh nặng kinh tế lên vai em trai tôi.

Em dau o nha 10 nam van khong muon di lam
Ảnh minh họa

Em trai tôi tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng, nên sau khi ra trường đã có một công việc tốt, thu nhập ổn định và có khả năng thăng tiến cao. Bố mẹ tôi hồi ấy cũng muốn em tìm được một người vợ phụ hợp cả về trình độ lẫn công việc. Nhưng em lại yêu một người con gái không phù hợp với mình về mọi thứ và đòi ra đình phải làm đám cưới bằng được.

Bố mẹ và gia đình tôi ngăn cản, phân tích cho em hiểu rằng, lấy một người kém mình về trình độ, không chỉ khó hòa hợp mà còn có thể phải gánh vác kinh tế một mình. Mà gia đình tôi thì không dư giả, bố mẹ tôi chẳng có gì cho con cái ngoài lo cho được học hành đầy đủ, có tấm bằng đại học. Nhưng em không nghe, cuối cùng bố mẹ tôi phải cưới cô gái ấy cho em.

Cuới xong được 3 tháng thì em dâu có bầu, em đòi nghỉ việc vì cho rằng công việc vất vả, đi xa, sợ ảnh hưởng đến thai. Bố mẹ và em trai tôi cũng đồng ý, vì chẳng ai muốn đứa trẻ trong bụng bị ảnh hưởng. Khi đứa con đầu tiên được 2 tuổi, mẹ tôi nói gửi con để đi làm, nhưng lần nữa mãi rồi em cũng không đi, bao nhiêu gánh nặng kinh tế một mình em trai tôi phải lo lắng.

Đứa thứ nhất được 4 tuổi thì em lại có bầu, bây giờ cháu đã được hơn 5 tuổi, nhưng cứ nói đi làm là em dâu lại tìm đủ lý do, nào là nơi làm việc xa nhà, không thích đi làm xa, thu nhập thấp quá không đủ nuôi con. Có lần thì lại lý do đau ốm để không đi làm, mấy lần tôi giới thiệu công việc nhưng em đều từ chối với những lý do rất thuyết phục.

Em trai tôi nói, cũng chán không muốn giục đi làm nữa, vì bao nhiêu lần nói nhưng không đi, bây giờ chỉ ở nhà đưa đón hai đứa con đi học rồi cơm nước. Bố mẹ tôi đã già, nhưng em trai tôi không hỗ trợ được về kinh tế, vì một mình phải lo kinh tế gia đình, lo cho vợ và hai đứa con, lo trả nợ mua nhà.

Tôi cũng là phụ nữ, cũng làm vợ, cũng chửa đẻ rồi sinh con, nhưng 2 lần sinh thì hôm trước sinh tôi vẫn đi làm bình thường. Chỉ nghĩ đến thất nghiệp, phải sống nhờ vào thu nhập của người khác là tôi đã thấy buồn lắm rồi. Vậy mà em dâu tôi, 10 năm rồi vẫn chỉ muốn ở nhà chăm con thì thật lạ quá.

Trang

Thứ Ba, 30/03/2021 08:06

Sự Kiện